Top

TP HCM xây dựng cầu vượt tại nút giao ngã sáu Gò Vấp

Cập nhật 10/02/2014 13:54

UBND TP vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Xây dựng cầu vượt tại nút giao ngã sáu Gò Vấp trong năm 2014.

Để rút ngắn thời gian chuẩn bị thực hiện đầu tư, Sở Giao thông vận tải được phép chỉ đạo đơn vị chủ đầu tư áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn khảo sát thiết kế công trình nói trên.

Cầu vượt tại ngã sáu Gò Vấp sẽ có hình chữ Y, nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh, hai nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão và Nguyễn Kiệm. Cầu vượt ở đoạn Nguyễn Oanh có chiều rộng gần 12 m với 4 làn xe (gồm xe máy, ôtô từ dưới 9 chỗ và xe buýt), hai nhánh Nguyễn Kiệm và Phạm Ngũ Lão mỗi nhánh sẽ rộng 6 m cho hai làn xe…

Tổng chiều dài phần cầu chính và nhánh bằng thép là hơn 238 m. Công trình dự kiến có tổng số vốn đầu tư là 354 tỷ đồng và sẽ hoàn thành sau 7 tháng thi công. Theo tính toán của Sở Giao thông Vận tải TP HCM khi có cầu vượt này sẽ giảm kẹt xe đến 80% ở giao lộ này.

Được biết, trong năm 2013, để giải quyết tình tạng ách tắc giao thông, nhất là tại các giao lộ lớn như: Ngã tư Hàng Xanh, ngã tư Thủ Đức, Lăng Cha Cả, vòng xoay Cây Gõ… TPHCM đã đầu tư xây dựng 6 cầu vượt bằng thép tại các điểm: Ngã tư Thủ Đức, Hàng Xanh, ngã sáu Nguyễn Tri Phương - 3/2, vòng xoay lăng Cha Cả, Cộng Hòa-Hoàng Hoa Thám và vòng xoay Cây Gõ. Cầu vượt tại ngã sáu Gò Vấp sẽ là cầu vượt thép thứ 7 được TP HCM xây dựng.

Trong năm 2014, TPHCM sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều cầu vượt thép tại những khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc.


DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ