Top

Phân khúc căn hộ giá thấp sẽ “lên ngôi” tại Hà Nội

Cập nhật 28/07/2010 07:40


Căn hộ có mức giá trung bình sẽ lên ngôi tại Hà Nội trong 6 tháng cuối năm (Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Internet)
Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Hà Nội trong nửa cuối năm 2010, phân khúc nhà ở có mức giá trung bình được đánh giá là có tiềm năng lớn nhất trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động hiện nay.

Theo Thứ trưởng, các doanh nghiệp cần “tỉnh táo” để chuyển dần hướng đầu tư sang phân khúc này. Ông Nam phân tích: hiện nay, Việt Nam đang tồn tại một nghịch lý là trong khi thu nhập của người dân vẫn còn ở mức thấp thì giá bất động sản lại luôn “bị treo” rất cao. Điều này khiến cho chỉ có một số ít người dân đủ khả năng mua các căn hộ có diện tích lớn, số còn lại hoặc vẫn phải đi thuê hoặc sống trong những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp cũng đã có sự chuyển hướng sang phân khúc nhà có diện tích và giá bán ở mức trung bình. Song song với đó, trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện tình trạng một số dự án cao cấp phải đi quảng cáo, chào mời, khuyến mại… nhưng vẫn rơi vào tình trạng ế ẩm.

“Hiện nay, số hộ gia đình có nhu cầu thật về nhà ở là rất lớn. Đây hầu hết là nhóm đối tượng có thu nhập trung bình mà các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cần hướng tới,” ông Nam nhận định.

Thực tế cho thấy mặc dù thị trường bất động sản vẫn còn đang ở trong giai đoạn kém ổn định nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn phát triển khá thành công nhờ vào dòng sản phẩm có giá cả hợp lý với những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng, hoặc có giá dưới 20 triệu đồng/mét vuông.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cũng cho biết, thời gian tới, khi Thủ tướng phê duyệt quy hoạch thủ đô, sẽ có khoảng 800 dự án đang bị dừng vì Hà Nội mở rộng và hơn 200 dự án nhà cao tầng trong nội đô sẽ nhanh chóng được “giải thoát.”.Đây hứa hẹn sẽ là nguồn cung mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian tới.

DiaOcOnline.vn - Theo TTXVN/Vietnam+