Top

Hà Nội lại có nguy cơ “vỡ kế hoạch” cấp sổ đỏ

Cập nhật 15/07/2014 13:43

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thừa nhận, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các dự án đô thị đến nay vẫn rất thấp.


Theo báo cáo của Sở, theo kế hoạch, trong năm 2014 sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở là 40.000 giấy chứng nhận. Tuy nhiên, tính đến ngày 20/6/2014, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội mới tiếp nhận và thẩm định 14.139 hồ sơ gửi các cơ sở, chỉ đạt 35,3% kế hoạch năm 2014.

Nguyên nhân của việc chậm cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, theo Sở Tài nguyên và Môi trường, là do các chủ đầu tư chưa có tinh thần trách nhiệm trong việc cấp giấy chứng nhận cho khách hàng mua nhà tại dự án. Thậm chí, có chủ đầu tư còn gây khó khăn cho người mua nhà trong việc hoàn thiện hồ sơ, như không thanh lý hợp đồng, không xuất hóa đơn gia tăng, không cung cấp hồ sơ pháp lý dự án.

Ngoài ra, việc dự án dừng thi công, thay đổi chủ đầu tư, điều chỉnh quy hoạch và vi phạm sử dụng đất đai cũng gây khó khăn cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các dự án đô thị.


DiaOcOnline.vn - Theo Đấu tư Chứng khoán