Top

Đất nền Tây Hà Nội khởi sắc trở lại

Cập nhật 25/09/2013 09:55

Những dự án có giá trị thực, hồ sơ pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, giá bán hợp lý đang lấy được niềm tin của khách hàng.

Mẫu biệt thự Dự án Nam An Khánh. Nguồn: internet

Nhà đầu tư đang quay trở lại

Thị trường bất động sản (BĐS) chưa hồi sức sau suốt thời gian dài chìm vào khủng hoảng, nhưng niềm tin của khách hàng đã quay trở lại.

Kết quả một số khảo sát thị trường BĐS mới đây cho thấy, niềm tin vào thị trường BĐS đang có dấu hiệu hồi phục, khi số lượng người quan tâm đầu tư vào thị trường BĐS bắt đầu tăng lên.

Bên cạnh đó, các yếu tố của nền kinh tế vĩ mô đang hâm nóng thị trường BĐS.

Kênh đầu tư BĐS đang được các nhà đầu tư lựa chọn trở lại khi các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, tiền gửi đang ẩn chứa nhiều bấp bênh, rủi ro.

Thị trường vàng dưới bàn tay điều tiết của Ngân hàng Nhà nước đã “hạ nhiệt”, từ xấp xỉ 50 triệu đồng/lượng xuống còn 37 - 38 triệu đồng/lượng, chứng khoán trồi sụt thất thường, lãi suất tiền gửi ngân hàng từ mức 16%/năm, giảm xuống còn 8%/năm.

Kênh BĐS ở thời điểm này đang có mức giá cực kỳ hấp dẫn sau 4 năm giảm giá liên tục.

Bên cạnh đó, các chính sách đang hướng tới việc hỗ trợ thị trường BĐS hồi phục trở lại. Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng dành cho BĐS và hàng loạt cơ chế, chính sách ưu đãi khác đang là điểm tựa cho BĐS.

“Điểm sáng” Nam An Khánh

Trong bối cảnh đó, cho dù phần lớn thị trường đang gặp khó khăn, nhưng ở một số phân khúc, sự lạc quan đã quay trở lại.

Tiêu biểu cho sự khởi sắc ở phân khúc đất nền là Dự án Nam An Khánh do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) làm chủ đầu tư. Qua hai đợt mở bán vào tháng 3/2013 và tháng 6/2013, chủ đầu tư Dự án Nam An Khánh đã bán được gần 100 căn biệt thự, nhà liền kề.

Đặc biệt, đợt mở bán tháng 6/2013, Sudico đã bán được hơn 50 căn, giúp Sudico đạt 40% kế hoạch lợi nhuận năm 2013. Việc Sudico bán được hàng trong điều kiện thị trường khó khăn đã chứng tỏ niềm tin của khách hàng dành cho chủ đầu tư, đồng thời khẳng định những sản phẩm có giá trị thực vẫn có chỗ đứng trên thị trường.

Những “giá trị thực” mà chủ đầu tư Sudico kể đến là việc hồ sơ pháp lý của Dự án đã hoàn thiện. Đến nay, Sudico đã hoàn thành công tác phê duyệt quy hoạch, giao đất, nộp tiền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Nam An Khánh đã hoàn thành các thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật, có đủ điều kiện để đầu tư, kinh doanh và được Sở Xây dựng Hà Nội cho phép bán ra thị trường.

Bên cạnh đó, tiến độ và các hạng mục xây dựng hạ tầng của Dự án Nam An Khánh cũng đang được hoàn thiện. Dự kiến, từ nay đến hết năm 2013, Sudico sẽ tập trung thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của Dự án, như kè hồ điều hòa, trải thảm các tuyến đường, trồng cây xanh, đồng thời sẽ xây dựng hoàn chỉnh khu nhà mẫu của Dự án để khách hàng có thể trực tiếp tham quan và lựa chọn mẫu nhà ưng ý. Qua đó, Sudico sẽ tổ chức lấy ý kiến góp ý của khách hàng để sản phẩm được hoàn thiện hơn.

Với mong muốn có được sản phẩm đẹp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, trong những ngày đầu tháng 9, Sudico đã cử một đoàn cán bộ cấp cao sang tham quan một số dự án có thiết kế, quy hoạch tương tự đã hoàn thành, đưa vào sử dụng tại nước ngoài, đồng thời lựa chọn vật liệu, nội thất để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nhà mẫu.

Việc thăm quan học hỏi từ các dự án tương đồng đã đưa vào sử dụng giúp Sudico định hướng tốt hơn trong việc đầu tư và quản lý vận hành dự án sau này.

Ngoài ra, theo đánh giá của giới chuyên môn, thế mạnh của Dự án Nam An Khánh so với các dự án lân cận là có thiết kế cảnh quan đẹp, các căn được thiết kế theo phong cách châu Âu do tư vấn nước ngoài đảm nhận. Thiết kế của Dự án Nam An Khánh đã kế thừa và là bước hoàn chỉnh hơn nữa thiết kế của Dự án Mỹ Đình - Mễ Trì vốn đã được khách hàng đánh giá cao.

Đặc biệt, với 26,8 ha diện tích cây xanh, mặt nước lớn trong quy hoạch Dự án (chiếm 12% diện tích Dự án) cũng là điểm được khách hàng đánh giá rất cao.

Về nguồn vốn đầu tư, đầu năm 2013, Sudico đã ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội để tài trợ vốn cho Dự án Nam An Khánh. Sudico cũng sẽ sử dụng tiền thu được từ việc bán hàng tại Dự án nhằm tái đầu tư các căn nhà, để bàn giao đúng hẹn.

Đặc biệt, trong hai đợt mở bán gần đây, Sudico đã áp dụng một mức giá khá hợp lý, mức giá này thấp hơn rất nhiều so mới mức giá năm 2012. Theo đó, mức giá chào bán biệt thự vườn, liền kề trung bình khoảng 18,5 triệu đồng/m2, mức giá mà theo các chuyên gia, nếu các dự án đầu tư lúc này, thì giá thành thậm chí còn lớn hơn.

Với những yếu tố trên, không khó để giải mã nguyên nhân Dự án Nam An Khánh của chủ đầu tư Sudico được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Điều đó chứng minh rằng, dù thị trường BĐS còn nhiều khó khăn, nhưng những sản phẩm, dự án có vị trí tốt, thiết kế đẹp, hồ sơ pháp lý rõ ràng và giá bán hợp lý vẫn thu hút được khách hàng.

DiaOcOnline.vn - Theo Báo Đầu tư