Top

Hà Nội phê duyệt Đồ án quy hoạch bao trùm 6 quận

Cập nhật 25/03/2014 13:24

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có kết luận về Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H2-1 và H2-2 với diện tích trên 5.000 héc-ta.


Đồ án quy hoạch này bao trùm địa bàn 6 quận, huyện là Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Theo quy hoạch, phân khu đô thị H2-1 có quy mô phát triển đô thị hơn 2.400 héc-ta, được định hướng phát triển là khu trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thể thao, giải trí chất lượng cao của Thành phố.

Trong khi phân khu H2-2 có quy mô 2.630 héc-ta, được định hướng phát triển với chức năng là trung tâm mới của Thủ đô, là khu dịch vụ, thương mại, tài chính, văn hóa, giải trí, du lịch, thể dục thể thao cấp quốc gia và Thành phố.

Theo UBND Thành phố, đây là 2 phân khu đô thị nằm trong đô thị trung tâm, được xác định trong Quy hoạch, đóng vai trò chuyển tiếp từ khu vực lõi ra khu vực đô thị phát triển mới. Vì vậy, Thành phố yêu cầu phải rà soát, kiểm tra lại ranh giới, lập quy hoạch cho phù hợp với đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, cũng như ranh giới với các phân khu lân cận.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc và Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội rà soát lại hiện trạng dân số, tình trạng giãn dân để báo cáo Thành phố. Đặc biệt, trong 2 phân khu đô thị có địa bàn 2 quận mới là Bắc và Nam Từ Liêm. Vì vậy, Thành phố yêu cầu Đồ án quy hoạch phải cập nhật các nội dung liên quan, bố trí hạ tầng xã hội của các quận này theo quy chuẩn tối đa.

Ngoài ra, Thành phố cũng yêu cầu Đồ án phải xác định các khu vực bố trí chợ dân sinh. Trong khi quy hoạch các điểm đỗ xe của Đồ án cũng phải xác định rõ vị trí, quy mô đất đai để đáp ứng nhu cầu đỗ xe các các khu dân cư, cũng như đối với các khu vực công cộng.

DiaOcOnline.vn - Theo Đầu tư Chứng khoán