Top

Dành quỹ đất phục vụ an táng tại Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng

Cập nhật 05/07/2010 10:10

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 29/2010/QĐ-UBND về Quy định quản lý, sử dụng và khai thác quỹ đất (dành cho việc an táng một số đối tượng theo yêu cầu của Thành phố) thuộc dự án đầu tư xây dựng, mở rộng Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng tại huyện Ba Vì. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 6/7/2010.

Theo đó, Thành phố dành một quỹ đất phục vụ an táng cho một số đối tượng là cán bộ giữ chức vụ từ Phó Cục trưởng, Phó Vụ trưởng, Phó Viện trưởng và tương đương trở lên; cán bộ có mức lương cũ từ 505 đồng (Theo Nghị định 235/HĐBT) có hệ số lương 4,47 hoặc tương đương trở lên; cán bộ lực lượng vũ trang có hàm Thượng tá trở lên; các Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân, Nghệ sỹ nhân dân; cán bộ hoạt động cách mạng từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 được các cấp có thẩm quyền công nhận; nhân dân trên địa bàn Thành phố và các trường hợp khác chết trên địa bàn.

Ranh giới Quỹ đất an táng theo yêu cầu được xác định trên cơ sở quy hoạch tổng mặt bằng được duyệt, trong đó 60% diện tích dành cho hung táng, 40% dành cho cát táng. Diện tích mộ chôn cất một lần và hung táng không quá 5m2, mộ cát táng không quá 3m2, chiều cao tối đa cho một ngôi mộ là 2m (tính từ mặt đất). Công ty cổ phần Ao Vua là đơn vị trực tiếp quản lý Quỹ đất an táng theo yêu cầu về quy hoạch, xây dựng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, quy trình an táng và vệ sinh môi trường. Thành phố cũng yêu cầu hàng năm Ban phục vụ Lễ thang TP phối hợp với Công ty CP Ao Vua lập dự toán ngân sách đầu tư chống xuống cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật phần Quỹ đất an táng...

DiaOcOnline.vn - Theo Kinh Tế Đô Thị