Top

TP HCM: Chính thức đóng cửa cầu Kiệu

Cập nhật 04/02/2014 10:12

Sáng 4/2 (mùng 5 Tết), Sở GTVT TP HCM đã chính thức đóng cầu Kiệu (nối quận 1 và quận Phú Nhuận) để dỡ bỏ và xây cầu mới.

Cầu Kiệu nối đường Hai Bà Trưng (quận 1) và đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), có lượng xe lưu thông rất lớn, kết nối các quận trung tâm và quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp…

Để tránh ùn xe khi đóng cầu Kiệu, Sở GTVT TP HCM tổ chức phân luồng hướng lưu thông mới và xây dựng 2 cầu tạm, mỗi vị trí cầu dành cho 1 chiều xe lưu thông.

Công nhân mở rộng đường Hai Bà Trưng để các phương tiện lưu thông được thông thoáng hơn

Cầu tạm 1 rộng 4m để xe 2 bánh lưu thông từ quận Phú Nhuận sang quận 1; cầu tạm 2 (gồm 2 cầu) rộng 8m, để các loại xe lưu thông từ quận 1 sang quận Phú Nhuận.

Theo ghi nhận của PV, vào sáng 4/2, sau khi cầu Kiệu đóng cửa, các phương tiện lưu thông qua cầu tạm rất thông thoáng. Tuy nhiên một số người dân chưa biết vẫn cho xe đi ngược chiều nên được lực lượng điều tiết giao thông hướng dẫn quay trở lại để tránh ùn ứ.

Cầu Kiệu mới là chiếc cầu thứ tư tại TP HCM được khởi công xây mới. Trước đó, Sở GTVT TP HCM đã tiến hành đóng 3 cây cầu và khởi công xây mới là cầu Bông (nối quận 1 với quận Bình Thạnh), cầu Lê Văn Sỹ (quận 3) và cầu Hậu Giang (quận 6). Dự kiến cả 4 chiếc cầu sẽ hoàn thành cuối năm nay.
DiaOcOnline.vn - Theo Dân trí