Top

Nhà đất ngoài vành đai 4 Hà Nội: "Sóng" mới bắt đầu nổi

Cập nhật 20/12/2010 11:20

Vùng ven Hà Nội đang phát triển nhanh chóng cộng với sự gia tăng dân số cơ học rất lớn sẽ bùng phát nhu cầu về nhà đất. Xác định rõ các hướng phát triển, các đô thị vệ tinh thì bất động sản ngoài vành đai 4 được coi là hướng đầu tư đầy tiềm năng.


Giá đất tại thị trấn Xuân Mai trong ngõ hiện nay rơi vào khoảng 6 - 8 triệu/m2

Rậm rịch lên giá


Vùng ven Hà Nội đang lan tỏa nhanh chóng với những khu công nghiệp tập trung, cộng với sự gia tăng dân số cơ học rất lớn sẽ bùng phát nhu cầu về nhà đất, đặc biệt sau khi Hà Nội mở rộng. Xác định rõ các hướng phát triển, các đô thị vệ tinh thì bất động sản vành đai 4 được coi là hướng đầu tư đầy tiềm năng.

Theo khảo sát của phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp Online, hiện nay giá bất động sản các khu vực như Xuân Mai – Miếu Môn, Quốc Oai đều đang rục rịch tăng. Giá đất tại thị trấn Xuân Mai trong ngõ hiện nay rơi vào khoảng 6 - 8 triệu/m2, mặt đường từ 10 - 12 triệu/m2, một số mảnh nằm ở vị trí đắc địa như mặt đường lớn, trung tâm thị trấn lên 18 – 20 triệu/m2.

Cách đó không xa đất khu vực thị trấn Chúc Sơn, xã Phụng Châu, Thụy Hương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới. Hiện, giá đất khu vực xã Phụng Châu được nhiều khách quan tâm rơi vào khoảng 13,5 - 17 triệu/m2 , thị trấn Chúc Sơn giá đất cũng tăng mạnh trung bình đất mặt đường phải từ 20 triệu/m2 trở lên, thậm chí có mảnh nằm ở trung tâm thị trấn được hét đến 1,5 tỷ. Đất các xã Thụy Hương thì thấp hơn rơi vào 10,5 - 12 triệu/m2.

Anh Lê Quang Nam - Trung tâm môi giới bất động sản trên đường 21 cho biết “Trong thời gian gần đây, số khách hàng tìm đến hỏi mua đất rất nhiều tuy nhiên giao dịch thành công là rất hiếm bởi thời điểm này đa số đều ghìm hàng, chẳng ai bán vì chắc chắn trong thời gian tới giá sẽ còn tăng mạnh”.

Khu vực Mê Linh cũng được xếp vào một trong địa điểm đầu tư đầy tiềm năng nên không có gì lạ khi giá đất khu vực này hiện đang tăng lên từng ngày. Đơn cử như đất dự án khu biệt thự Minh Giang - Đầm Và mới đầu năm giá mới chỉ từ 5,5 triệu hiện giờ đã lên 13,5 - 15 triệu/ m2. Khu đô thị Cienco5 cuối năm ngoái cũng chỉ 6 triệu/m2 giờ cũng vọt lên 18,5 - 19 triệu/m2. Đất thổ cư cũng ăn theo các dự án mà ào ào lên giá. Xã Đại Thịnh có vị trí đắc địa gần khu đô thị Cienco5 và khu công nghiệp; đất thổ cư hiện nay cũng có giá lên tới 17- 25 triêu/m2 tùy từng mảnh.

Đi xa để thắng lớn


Sự sôi động của bất động sản vành đai 4 hiện nay có sự góp sức không nhỏ của "cuộc cách mạng" di dời các trụ sở làm việc, trường học, các dự án chung cư ra ngoài để giảm tải mật độ dân cư và giao thông tại khu vực trung tâm.

Bên cạnh đó là yếu tố giá cả, đầu tư nội thành hay các khu đô thị mới 50 triệu chưa chắc đã có 1m2 đất như ý và 3 tỷ đồng không mua nổi một căn hộ đẹp, thì với số tiền đó, đã có rất nhiều lựa chọn và chia sẻ vào nhiều nhà đất khác nhau. Chính vì thế việc các nhà đầu tư tính chuyện bỏ tiền vào những khu vực xa hơn khi giá vẫn còn thấp mà giá trị sinh lời không hề thua kém thay vì đầu tư vào khu vực nội thành với mức giá “trên trời” như hiện nay là xu hướng khách quan tất yếu.

Anh Quang Huy - một người có thâm niên trong đầu tư lĩnh vực bất động sản cho rằng:“Với một số vốn bỏ ra ít tầm vài trăm triệu mà có thể thu về cả tỷ thậm chí là vài tỷ, ngon như vậy có ai không ham”.

Tuy nhiên để có thể siêu lợi nhuận các nhà đầu tư cũng phải chấp nhận không ít rủi ro. Đa số các nhà đầu tư đều nhận định đầu tư khu vực này chắc chắn sẽ có lãi là hoàn toàn có cơ sở, nhưng một điều quan trọng sẽ tăng bao nhiêu và thời gian tăng là bao lâu là cả một vấn đề lớn.

Bên cạnh đó rất nhiều người đã nghi ngờ về tính khả thi của 5 đô thị vệ tinh của thủ đô. Ngoài Hòa Lạc và Sóc Sơn có vị trí quan trọng về kinh tế và cơ sở hạ tầng khá đồng bộ có khả năng phát triển thành đô thị nhất còn các khu vực khác đều mới chỉ nằm trên giấy tờ. Một số chuyên gia còn cho rằng 3 khu vực còn lại chưa hội tụ đủ các yếu tố để trở thành nơi tập trung dân cư đông đúc.

Mặc dù vậy, ở khía cạnh thị trường, các chuyên gia cho rằng, sự khởi sắc của bất động sản vành đai 4 là một dấu hiệu tốt. Đây sẽ nguồn cung quan trọng cho các khu công nghiệp, dân cư mới ngoại trung tâm Hà Nội, góp phần kéo dãn sự tập trung dân số và hình thành nên nhưng khu dân cư hiện đại cho ngoại thành.

DiaOcOnline.vn - Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp