Top

Đất quanh cầu Nhật Tân đang tăng giá

Cập nhật 28/08/2014 13:45

Một trong những khu vực được giới đầu tư bất động sản quan tâm trong thời gian gần đây là xung quanh cầu Nhật Tân.

Cầu Nhật Tân - Ảnh: NLĐ.

Cùng với xu hướng đi lên của thị trường bất động sản, việc hợp long cây cầu này từ tháng 4/2014 đã làm giá đất tại đây tăng khoảng 20% so với cuối năm 2013. Nhiều người cho rằng, con số này còn tiếp tục tăng sau khi cây cầu này được đưa vào hoạt động.

Theo bà Nguyễn Hoài An, quản lý cấp cao CBRE Việt Nam, với việc hoàn thiện một loạt các dự án cơ sở hạ tầng như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù cùng nhiều dự án hạ tầng khác sẽ làm tăng giá bất động sản, nhất là nhà ở tại các khu vực liên quan.

Khu Tây Hồ sẽ thu hút người mua

Kết quả khảo sát của phóng viên cho thấy bên chân cầu Nhật Tân, phía Tây Hồ, các dự án nhà ở không nhiều, chỉ có hai dự án quy mô lớn là Ciputra và Vườn Đào. Nhà ở tại các dự án này đã được mở bán từ khi thị trường bất động sản còn sôi động, sau thời điểm giảm giá, đến nay đã tăng lên tương đương với mức giá ban đầu.

Cụ thể, giá nhà liền kề, biệt thự tại Ciputra cuối năm 2013 có mức bán khoảng 70 - 90 triệu đồng/m2; nay vào khoảng 120 - 130 triệu đồng/m2. Chung cư Vườn Đào năm 2013 là 25 - 30 triệu đồng/m2; nay là 35 - 40 triệu đồng/m2; giá biệt thự tăng từ 100 triệu đồng lên 120 triệu đồng/m2.

Nhà mặt ngõ đường Nguyễn Hoàng Tôn, Phú Gia, Phú Thượng có giá từ 30 - 45 triệu đồng/m2, mặt đường vào khoảng 70 - 100 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận từ các phòng công chứng khu vực quận Tây Hồ, thời gian gần đây các giao dịch, chuyển nhượng nhà đất tại khu vực này đã tăng lên đáng kể, nhất là với các mảnh nhỏ 40 - 70m2, trong làng, khu Xuân La, Xuân Đỉnh, Nguyễn Hoàng Tôn, Phú Thượng...

Còn về phân khúc chung cư, hiện giao dịch chủ yếu tập trung ở hai tòa CT13, CT14, khu tái định cư Ciputra với mức giá chào bán từ 27 – 30 triệu đồng/m2, tăng 2 triệu đồng/m2 so với cuối năm trước...

Nguyên nhân của sự tăng giá này, theo các đơn vị bán hàng, ngoài việc thông cầu Nhật Tân có thể rút ngắn một nửa thời gian và hành trình từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài thì các công trình giao thông đường bộ gồm vành đai 1 - 2 - 2,5, đặc biệt là các đường cắt ngang nối từ Lạc Long Quân sang đường Phạm Văn Đồng đang dần hoàn thiện, sẽ tạo cho diện mạo hạ tầng giao thông đồng bộ cho khu vực này...

Hơn nữa, mật độ xây dựng khu vực quanh cầu Nhật Tân còn khá thấp, lại gần sông, gần hồ, nên nhiều người muốn chuyển về đây để tận hưởng môi trường sống thoáng đãng.

Ông Vũ Minh Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư sàn giao dịch bất động sản Thái Minh Quang nhận định: hiện hầu hết các khu công nghiệp tại Hà Nội đều nằm quanh phía Nội Bài nên khi cầu Nhật Tân đi vào hoạt động, di chuyển nhanh chóng thuận tiện sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng thời, một lượng lớn các chuyên gia, người nước ngoài đang sống, làm việc quanh các khu công nghiệp, khu phía Tây thành phố hay trên Thái Nguyên cũng sẽ chuyển về đây thuê, mua nhà để được gần nơi làm việc, gần trung tâm, có  điều kiện đi lại và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phân khúc cao cấp và mảng cho thuê khu vực Tây Hồ phát triển.

Thêm vào đó, khi các đường ngang cũng được xây dựng đồng bộ, giúp khớp nối các khu đô thị, không chỉ tại khu vực như Ciputra, Tây Hồ Tây, Ngoại giao đoàn... mà còn liên kết sang cả các khu vực lân cận như Thành phố Giao lưu, khu đô thị Resco... sẽ làm nên một mạng lưới các khu đô thị.

Đất Đông Anh tăng giá trở lại

Tương tự khu vực Tây Hồ, việc hoàn thiện về hạ tầng cũng như việc ấm lên của thị trường bất động sản nói chung đã khiến giao dịch nhà đất nằm gần chân cầu Nhật Tân thuộc Đông Anh có những chuyển biến.

Nếu năm trước, khu vực này gần như im ắng thì từ đầu năm nay, đặc biệt là sau khi hợp long cầu Nhật Tân đã có nhiều người đến tìm hiểu về đất đai, nhà cửa nơi đây. Họ chủ yếu quan tâm những khu vực có hạ tầng giao thông đang hoàn thiện như Ngọc Giang, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thanh... 

Nhờ đó, giá nhà đất khu vực này cũng có sự nhích lên so với năm 2013. Cụ thể, nhà đất ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, hiện có giá chào bán dao động từ 25 - 40 triệu đồng/m2 đối với những lô đất gần chợ, ôtô đỗ cửa. Giá đất mặt đường rộng ô tô vào được tại thôn Ngọc Giang vào khoảng 20 - 22 triệu đồng/m2.

Đắt nhất hiện nay là những lô đất nằm ở mặt đường dẫn lên cầu Nhật Tân, thôn Ngọc Chi với giá 68 - 70 triệu đồng/m2, còn đất trong làng là 30 - 40 triệu đồng/m2. Giá đất ở làng Vĩnh Thanh khoảng 25 - 26 triệu đồng/m2... Đất thuộc các khu vực lân cận như Hải Bối, Phương Trạch... hiện có giá bán vào khoảng 18 - 30 triệu đồng/m2.

Nhiều chuyên gia cho biết, so với năm ngoái, năm nay thị trường nhà đất khu vực Đông Anh, gần chân cầu Nhật Tân có sự cải thiện khá rõ, giá đất đã nhích lên khoảng 10 - 20%. Nhận được nhiều sự quan tâm nhất là những nơi có không gian thoáng mát, đường sá rộng rãi tại các làng Ngọc Giang, Vĩnh Thanh.

DiaOcOnline.vn - Theo VnEconomy