Top

DA đường sắt đô thị HN: Chính thức có mức bồi thường, hỗ trợ thiệt hại

Cập nhật 10/05/2013 15:30

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định quy định về chính sách bồi thường, hỗ trợ thiệt hại khi thực hiện Dự án đường sắt đô thị Hà Nội (công trình đi ngầm dưới mặt đất).

>> Vội vàng lên với chứ…!

Theo đó, việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại được thực hiện cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nằm trong vùng bị ảnh hưởng (không thuộc trường hợp phải thu hồi đất hoặc trưng dụng đất) có tài sản trong đất, trên đất bị hư hỏng hoặc phải phá dỡ trong thời gian từ khi thi công đến khi nghiệm thu, bàn giao đưa Dự án đường sắt đô thị Hà Nội vào sử dụng.

Thi công đoạn đường sắt đi nổi - ảnh minh họa.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp không được TP Hà Nội bồi thường, hỗ trợ là: Nhà, công trình khác gắn liền với đất để xây dựng công trình ngầm của dự án đường sắt đô thị Hà Nội mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép xây dựng; Nhà, công trình khác gắn liền với đất được xây dựng sau ngày 1-7-2004, mà tại thời điểm xây dựng không đúng với mục đích sử dụng đất đã xác được xác định trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Những thông tin trên có trong Quyết định số 2941/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh ký ban hành về việc phê duyệt chính sách bồi thường, hỗ trợ thiệt hại khi thực hiện Dự án đường sắt đô thị Hà Nội.

DiaOcOnline.vn - Theo Hà Nội Mới