Top

Căn hộ 1 tỷ đồng làm nóng thị trường

Cập nhật 04/06/2014 10:20

Hàng loạt dự án căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng mở bán từ đầu năm đã gây được hiệu ứng tích cực trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Sau khi cơ cấu lại căn hộ, phần lớn căn hộ còn tồn tại Dự án CT2A thuộc Khu đô thị Tân Tây Đô đã được bán hết

Sau các đợt mở bán thành công căn hộ tại Dự án Đại Thanh, Dự án Kim Văn - Kim Lũ, thậm chí nhà đầu tư thứ cấp còn giao dịch với giá chênh so với giá gốc của chủ đầu tư lên đến cả trăm triệu đồng mỗi căn, tại đợt mở bán căn hộ Dự án VP6 Linh Đàm mới đây, dự án của Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu lại trở thành một hiện tượng thị trường, khi có mức giá chênh lên tới 200 - 250 triệu đồng/căn ngay tại buổi mở bán.

Trước đó, hàng loạt dự án căn hộ có giá khoảng 1 tỷ đồng cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Với mức giá này, hầu hết đơn vị phân phối đã bán hết sản phẩm chỉ trong một thời gian ngắn sau khi mở bán, trong đó, không ít dự án xuất hiện mức giá chênh.

Cụ thể, tại Dự án CT2 Trung Văn của Vinaconex3, sau khi được chia tách căn hộ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng có nhu cầu, khi phần lớn căn hộ tại dự án này có giá chỉ trên 1 tỷ đồng. Ngay sau khi mở bán, đơn vị phân phối đã bán hết các căn hộ diện tích nhỏ.

Tại Dự án CT2A thuộc Khu đô thị Tân Tây Đô (huyện Hoài Đức), do căn hộ được cơ cấu phù hợp, mức giá rẻ, với giá bán khoảng 1 tỷ đồng mỗi căn, cộng thêm cam kết về tiến độ của chủ đầu tư, nên phần lớn căn hộ còn tồn đã được đơn vị phân phối bán hết.

Mới đây, CTCP Đầu tư Hải Phát tiếp tục mở bán căn hộ CT2B, cùng thuộc Khu đô thị Tân Tây Đô, đã xây xong thô và nằm ngay bên cạnh Dự án CT2A hiện đã bàn giao nhà, với giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn, cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người có nhu cầu đặt mua.

Do có mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, các dự án căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng liên tục xuất hiện mức giá chênh.

Chẳng hạn, tại Dự án CT1 Trung Văn, do Dự án đã được Thành phố cho phép điều chỉnh lại diện tích, tổng giá trị căn hộ chỉ hơn 1 tỷ đồng, nên các sản phẩm được giao dịch thời gian gần đây đã xuất hiện mức giá chênh. Trong khi, phần lớn căn hộ tại dự án này đã được đơn vị thứ cấp mua hết.

Hay tại Dự án Housing Complex 136 Hồ Tùng Mậu của Vinaconex 7, mức giá chênh thậm chí lên đến cả trăm triệu đồng mỗi căn.

Do thanh khoản căn hộ giá 1 tỷ đồng dạng này tăng mạnh, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh ra hàng. Mới đây, CTCP Xây dựng Hạ Đình đã mở bán đợt 2 Dự án CT12 Văn Phú (dự án đã cất nóc). Với mức giá từ 930 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng, lại được quảng cáo có thể vay vốn từ gói 30.000 tỷ đồng, căn hộ dự án này đã thu hút không ít người có nhu cầu mua căn hộ. Dự án HP Landmark Tower của CTCP Đầu tư Hải Phát cũng được chào bán với giá từ 17,3 triệu đồng/m2, tương đương giá trị căn hộ hơn 1 tỷ đồng, trong khi dự án đã xây đến tầng 15, lại được ngân hàng tài trợ vốn, nên cũng thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

CTCP Bất động sản AZ cũng vừa chính thức chào bán trở lại căn hộ Dự án CT1 Vân Canh, nhưng dưới tên gọi mới là CT Number One với mức giá dưới 1 tỷ đồng. Việc mở bán với giá rẻ, lại đưa ra cam kết mạnh mẽ về tiến độ, căn hộ Dự án CT Number One thực tế cũng đã thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

Theo tìm hiểu của ĐTCK, hàng loạt dự án căn hộ có giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng tại Hà Nội dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới. Một số dự án có thể kể đến như Dự án Green Stars tại 234 Phạm Văn Đồng, do CTCP Ngôi Sao An Bình làm chủ đầu tư; Dự án Saphire Palace tại số 4 Chính Kinh (quận Thanh Xuân), do Sông Hồng Land làm chủ đầu tư; Dự án Mỹ Sơn Tower tại 62 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) của CTCP Đầu tư và XNK Mỹ Sơn làm chủ đầu tư…

Việc hàng loạt dự án căn hộ có giá 1 tỷ đồng sẽ tiếp tục được mở bán, theo một số chuyên gia, sẽ giúp thị trường căn hộ Hà Nội tiếp tục nóng lên trong thời gian tới.   

DiaOcOnline.vn - Theo Đầu tư Chứng khoán