Top

Cải tạo chung cư cũ: Xử lý chủ đầu tư kém năng lực

Cập nhật 31/07/2014 16:12

Ngoài đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, lãnh đạo Hà Nội đặc biệt lưu ý Sở Xây dựng về phương án xử lý đối với các chủ đầu tư kém năng lực.


Ngày 30/7, Phó Chánh văn phòng UBND TP Nguyễn Văn Thịnh đã gửi hỏa tốc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP về việc triển khai các dự án cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn.

Cụ thể Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở QHKT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, tổng hợp tình hình triển khai các đồ án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ đã được TP giao cho các đơn vị từ năm 2002 đến nay. Trên cơ sở đó các sở phải đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng của các đồ án quy hoạch.

Ngoài ra Sở Xây dựng phải khẩn trương tập hợp ý kiến của các sở, ngành, các quận liên quan cho dự thảo “Quy định một số biện pháp cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp trên địa bàn TP Hà Nội”.

Sở Xây dựng cũng phải có trách nhiệm rà soát lại tình hình triển khai các dự án cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn đã được UBND TP giao từ năm 2002 đến nay. Nội dung rà soát tập trung vào các thông số chung và tiến độ triển khai dự án, năng lực chủ đầu tư trong việc hoàn thành dự án và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Trên cơ sở đó Sở Xây dựng cần đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ các dự án. Lãnh đạo Hà Nội đặc biệt lưu ý Sở Xây dựng về phương án xử lý đối với các chủ đầu tư kém năng lực.

Trong thời gian qua, tại các buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH cũng như của đại biểu HĐND là lãnh đạo TP Hà Nội, rất nhiều ý kiến từ cử tri đã lên tiếng phản ánh về thực trạng chung cư cũ xuống cấp, mất an toàn, nhưng tiến độ triển khai của các chủ đầu tư lại rất chậm, gây bức xúc trong nhân dân.

DiaOcOnline.vn - Theo Infonet