Top

Hà Nội chính thức phê duyệt KĐT Hồ Tây

Cập nhật 11/08/2014 13:25

Khu đô thị (KĐT) khu vực Tây Hồ Tây sẽ có tổng diện tích 993ha, với sức chứa khoảng 58.000 người đến năm 2050 với chỉ tiêu đạt trên 40m2/người.

Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội đã quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2.000 thuộc địa bàn quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội. Quy hoạch này có trị trí nằm ở phía Bắc khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới các phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An…

KĐT Hồ Tây sẽ có tổng diện tích đất quy hoạch gần 993ha, quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 58.000 người. KĐT được chia thành 20 ô quy hoạch để kiểm soát phát triển. Trong ô quy hoạch sẽ bao gồm các lô đất chức năng và đường giao thông cấp nội bộ. Đây sẽ là trung tâm văn hóa, lịch sử, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí của thành phố.


Đối với phần đất ở sẽ có diện tích khoảng 228ha, chiếm 23% tổng diện tich đất với chỉ tiêu 40,2 m2/người. Phần đất hỗn hợp sẽ có khoảng 12ha để phục vụ cho các cơ quan, trụ sở, văn phòng, thương mại, dịch vụ… Việc bố trí phần nhà ở trong phần đất hỗn hợp phải bảo đảm các điều kiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, an toàn, sức khỏe của người dân.

Về đất công trình công cộng cấp đô thị, tổng diện tích sẽ khoảng 63ha, chiếm 6,3% tổng diện tích đất với các khu chức năng hành chính như khách sạn, dịch vụ, thương mại, tài chính, y tế, văn hóa, công trình công cộng hỗn hợp… Đất công viên, cây xanh đô thị sẽ có tổng diện tích trên 604ha, chiếm trên 60% tổng diện tích đất. Các công trình thể dục thể thao được bố trí trong khu vực cây xanh, đảm bảo nhu cầu nâng cao sức khỏe cho người dân.

Đối với khu mặt nước Hồ Tây, ngoài khai thác các dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí, các vị trí có điểm nhìn đẹp còn được bố trí đài phun nước phục vụ nhu cầu thăm quan của khách du lịch.

DiaOcOnline.vn - Theo Thời báo Kinh Doanh