Top

Dự án hồ Ba Mẫu: "Tháng 7 hoàn thành thống kê đất"

Cập nhật 09/07/2010 13:40

“Dự kiến trong tháng 7/2010, chúng tôi phải hoàn thành thống kê tài sản, nguồn gốc đất của dân để lên phương án đền bù. Hiện nay, chưa biết nguồn gốc đất cụ thể thế nào nên chúng tôi chưa thể áp giá đền bù được...", ông Bùi Ngọc Hòa, chủ dự án hồ Ba Mẫu cho biết.

Sau khi hoàn thành công đoạn cắm mốc tim đường, mốc quy hoạch, đo thửa, chủ dự án đã báo cáo tình hình công việc với lãnh đạo quận Đống Đa và đồng thời xin ý kiến quận Đống Đa thành lập Hội đồng giải phóng mặt bằng, đưa tổ công tác vào thống kê diện tích, nguồn gốc đất của những hộ dân thuộc diện thu hồi đất phục vụ cho dự án.

Trước khi triển khai công đoạn quan trọng này, chủ dự án cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành việc đo thửa, cắm mốc. Ngày 7/7/2010 vừa qua, quận Đống Đa và chủ dự án đã tổ chức cuộc gặp nhằm đưa tổ công tác giải phóng mặt bằng vào phối hợp với chúng tôi trong thời gian tới.

Tại đây, đồng chí Trần Việt Trung - phó Chủ tịch quận Đống Đa - đã giao nhiệm vụ cho từng phường cùng với tổ công tác thống kê tài sản và nguồn gốc đất của từng hộ gia đình để tiến tới chi trả tiền đền bù. Trước mắt, chúng tôi sẽ gửi thông báo tới nhân dân hai phường Phương Liên, Trung Phụng nằm trong diện thu hồi đất về cơ chế, chính sách của Nhà nước và những vấn đề người dân đề xuất, để từ đó xây dựng kế hoạch với tổ công tác. Tuần tới, chúng tôi sẽ làm việc với hai phường để lên phương án kiểm tra nguồn gốc đất".


Công đoạn giải phóng mặt bằng sắp tới mới thực sự khó khăn cho chủ dự án cũng như quận Đống Đa.

Về thời gian cũng như công việc cụ thể, chủ dự án cho biết thêm: “Dự kiến trong tháng 7, chúng tôi phải hoàn thành thống kê tài sản của dân nguồn gốc đất của dân để lên phương án đề bù. Hiện nay, chưa biết nguồn gốc đất cụ thể thế nào nên chúng tôi chưa thể áp giá đền bù được. Do dự án bị ngưng trệ nên tình trạng lấn chiếm đất dự án là phổ biến, chính vì thế sau khi hai phường xác định rõ nguồn gốc đất chúng tôi mới lên phương án”.

Mới đây (ngày 29/5), trong chuyến khảo sát các công trình trọng điểm dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.HN Nguyễn Thế Thảo cũng bày tỏ sự lo lắng: "Sắp tới, khi giải phóng mặt bằng dự án hồ Ba Mẫu, việc đền bù mới thực sự khó khăn. Vì vậy yêu cầu các ban, ngành phải vận dụng tối đa chính sách, công bằng trong việc đền bù và hỗ trợ người dân, tránh để tình trạng thiệt hơn trong nhân dân. Đây không phải là công trình mục tiêu cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhưng không vì thế mà để dự án chậm, vì công trình này đã tồn tại quá lâu rồi, cần phải tích cực và đẩy nhanh tiến độ”.

DiaOcOnline.vn - Theo VTC News