Top

Hà Nội: 100 triệu đồng sở hữu căn hộ thu nhập thấp

Cập nhật 05/10/2013 08:50

Thị trường bất động sản Hà Nội lại ghi nhận thêm dự án nhà ở xã hội mới gần khu trung tâm với giá bán dự kiến từ 10,3 – 10.8 triệu đồng/m2.

Nhằm thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến 2020, tầm nhìn đến 2030 và Nghị quyết số 02 của Chính phủ, nhiều Doanh nghiệp bất động sản đang tập trung phát triển lĩnh vực nhà ở xã hội. Trong đó, hai mô hình phổ biến là đầu tư mới và chuyển từ dự án nhà thương mại sang nhà xã hội.

Trong các dự án đầu tư mới nhà ở xã hội đã và đang triển khai như Đặng Xá 2, nhà xã hội Tây Nam Linh Đàm,..Trong những ngày gần đây, thị trường lại rục rịch thêm dự án mới là “dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế - Chèm” do Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại Thủ đô là Chủ đầu tư. Khu nhà ở này là một tổ hợp gồm 4 tòa nhà chung cư 12 tầng, được xây dựng trên khu đất hơn 2 ha. Trong đó, Chủ đầu tư dành hơn 10.000m2 là diện tích sân vườn, cây xanh, đường dạo, …

So với một số dự án nhà ở xã hội khác thường nằm khá xa khu trung tâm thì vị trí dự án nhà ở xã hội mới này lại nằm khá gần khu trung tâm. Dự án nằm trong quần thể quy hoạch đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm. Khu vực này hạ tầng xã hội, kết nối giao thông về cơ bản đã hoàn thiện.

Dự án cũng được thừa hưởng các tiện ích, dịch vụ xã hội sẵn có về trường học, bệnh viện, khu thể thao, siêu thị,…như gần kề Khu đô thị mới Ciputra, Học viện Tài Chính, Đại học cảnh sát nhân dân…gần kề trục đường giao thông chính Phạm Văn Đồng, nên dự án cũng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ xã hội khác như công viên Hòa Bình khoảng 1km, siêu thị Metro khoảng 2km, Hồ Tây khoảng 4km, trung tâm Mỹ Đình khoảng 4km…

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “hiện nay công ty bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua căn hộ từ ngày 10/9/2013 đến ngày 10/10/2013, thời gian ký hợp đồng mua bán dự kiến từ tháng 11/2013. Những sản phẩm nhà thu nhập thấp đầu tiên dự kiến bàn giao vào quý 4/2014 với các căn hộ được thiết kế hợp lý, nhiều loại diện tích từ 36,5m2 đến 69,6 m2. Như vậy mỗi căn hộ có giá trị khoảng từ gần 400 triệu đồng đến 700 triệu đồng là phổ biến. Đây được xem là mức giá khá hợp lý với dự án nhà ở gần khu trung tâm Thủ đô hiện nay.”

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho người thu nhập thấp được vay vốn theo chính sách ưu đãi từ Chính phủ trong gói 30.000 tỷ. Ngày 12/9/2013 Công ty CP Đầu tư và thương mại Thủ đô đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank – Chi nhánh Nam Thăng Long về việc hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp và người dân có nhu cầu mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vì thế, theo tính toán của giới kinh doanh bất động sản, với sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng VietinBank, chỉ với khoảng 100 triệu đồng là người mua nhà thu nhập thấp có thể sở hữu căn hộ tại dự án này, bởi số tiền ngân hàng cho vay lên tới 80% giá trị căn hộ.

DiaOcOnline.vn - Theo VnMedia