Top

Tổng rà soát quỹ nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội

Cập nhật 17/04/2015 08:38

Đây là yêu cầu của lãnh đạo thành phố Hà Nội tại buổi làm việc với với sở, ngành, UBND các quận về các dự án nhà tái định cư trên địa bàn ngày 16/4.

Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu trong năm 2015 phải tập trung vào các dự án vành đai 1, vành đai 2, dự án thoát nước đô thị, dự án đường sắt đô thị và các dự án trọng điểm khác của thành phố đang triển khai.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố tăng cường phối hợp với các sở ngành liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện. Sở Xây dựng tổng rà soát quỹ nhà tái định cư, đồng thời báo cáo về tình hình sử dụng tầng 1 nhà tái định cư trước 30/4.

Trên địa bàn thành phố hiện đang triển khai 37 dự án nhà tái định cư, tổng số 12.091 căn hộ. Năm 2015, dự kiến sẽ tập trung triển khai hoàn thành 11 dự án xây dựng nhà tái định cư nếu được bố trí đủ vốn là 315,7 tỷ đồng. 22 dự án còn lại sẽ được thực hiện đầu tư để hoàn thành trong giai đoạn 2016 và các năm tiếp theo.

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng kiến nghị ưu tiên bố trí nguồn vốn để thực hiện các dự án xây dựng nhà tái định cư theo thứ tự ưu tiên: các dự án có nhà hoàn thành và bàn giao trong năm 2015, các dự án đang triển khai xây dựng có nhà hoàn thành trong những năm tiếp theo và các dự án đã có đất sạch đủ điều kiện để khởi công xây dựng.

Đối với quỹ đất 20% đề nghị vẫn giữ nguyên mục đích sử dụng theo quy định để xây dựng nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội theo quy định.


DiaOcOnline.vn - Theo Tiền Phong