Top

Nên đầu tư bất động sản Hà Nội hay TP.HCM?

Cập nhật 17/04/2015 13:19

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CEN Group, nếu mua nhà để đầu tư thì nên mua tại TP.HCM vì tỷ suất lợi nhuận cao gấp đôi Hà Nội.

Cũng theo ông Hưng, giới đầu tư Hà Nội đầu tư vào thị trường bất động sản TP.HCM ngày càng nhiều, chỉ tính riêng tại quận 7 đã có tới 40% khách mua đến từ Hà Nội. Chính vì vậy,  ngày càng có nhiều dự án Bắc tiến tìm kiếm dòng tiền đầu tư từ giới nhà giàu Thủ đô.


Nếu mua nhà để đầu tư thì nhà đầu tư nên mua tại TP.HCM vì tỷ suất lợi nhuận cao gấp đôi Hà Nội.

Đối tượng khách hàng Hà Nội mua nhà tại TP.HCM một phần do có nhu cầu ở thực (chủ yếu là những người di cư do thay đổi nơi làm việc, môi trường sống,...), còn lại đa số là người mua để đầu tư.

Lý giải điều này, ông Hưng cho rằng, yếu tố tỷ suất sinh lời của bất động sản rất quan trọng. Và đây chính là điều khác biệt giữa bất động sản Sài Gòn và Hà Nội.

Với những dự án căn hộ cao cấp ở khu trung tâm Sài Gòn có thể cho thuê được với tỷ suất lợi nhuận từ 7% đến 8%, nhưng với thị trường Hà Nội thì chỉ khoảng 3% đến 4%.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư bất động sản còn nhìn vào nhiều yếu tố khác mà Sài Gòn có lợi thế hơn như dân cư đông đúc, có nhiều người nước ngoài sinh sống, hành vi người Sài Gòn cũng thích đi thuê nhà nhiều hơn…

Tuy nhiên, việc bán sản phẩm bất động sản TP.HCM tại thị trường Hà Nội chắc chắn sẽ không dễ dàng gì.

Ngoài những lợi thế, thì vẫn còn những khó khăn mà theo ông Dương Hồng Cẩm đó là nhà đầu tư Hà Nội gần như không nắm rõ được vị trí, hạ tầng của TP.HCM, nên để thuyết phục họ mua là rất khó khăn.

DiaOcOnline.vn - Theo VTC News