Top

‘Ém’ loạt báo cáo về tài chính, trái phiếu, Bất động sản An Gia bị phạt

Cập nhật 12/01/2024 09:42

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia của đại gia Nguyễn Bá Sáng vừa bị xử phạt vì không công bố một loạt tài liệu, báo cáo.

Bất động sản An Gia vi phạm công bố thông tin - Ảnh: Website DN

Ngày 11-1, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản An Gia công bố việc nhận được quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

Theo đó, doanh nghiệp bất động sản này bị xử phạt vì không công bố một loạt tài liệu, bao gồm báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán; báo cáo tài chính riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2021 và 2023.

Các tài liệu về trái phiếu cũng không được doanh nghiệp công bố đầy đủ, như tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu bán niên năm 2020 và 2021, báo cáo định kỳ tình hình thực hiện cam kết với người sở hữu trái phiếu năm 2022…

Đáng chú ý, Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết công ty này còn xuất hiện tình tiết tăng nặng khi "vi phạm hành chính nhiều lần".

Với các vi phạm nêu trên, Bất động sản An Gia phải nộp phạt tổng số tiền 92,5 triệu đồng. Ông Nguyễn Bá Sáng - chủ tịch Bất động sản An Gia, được giao chấp hành quyết định xử phạt.

"Công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này và nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định", Ủy ban Chứng khoán nhà nước lưu ý.

Bất động sản An Gia là công ty có trụ sở tại quận 1, TP.HCM. Doanh nghiệp này sở hữu 6 công ty con trực tiếp và hai công ty con gián tiếp, đều trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Về tình hình kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm, Bất động sản An Gia ghi nhận doanh thu thuần 3.714 tỉ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ năm trước.

DiaOcOnline.vn – Theo Tuổi trẻ