Top

Đưa vào sử dụng nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh Hòa Bình

Cập nhật 16/12/2014 16:33

Sáng 16/12, tại thành phố Hòa Bình, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình, Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp tổ chức khánh thành tòa nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh.


Dự án nhà ở xã hội được khởi công vào tháng 10/2013. Dự án này được xây dựng trên khu đất rộng 2.850m2 tại khu trung tâm thương mại bờ trái sông Đà, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình gồm một tòa nhà cao 12 tầng với quy mô 220 căn hộ rộng từ 42 đến 69,95m2, diện tích xây dựng 17.139m2.

Dự án có diện tích 1.628m2 dành cho cây xanh, dịch vụ và giao thông công cộng; có tầng hầm để xe; tòa nhà được thiết kế hòa mình với thiên nhiên thoáng đãng, đảm bảo một môi trường xanh trong cuộc sống đô thị.

Để giảm tối đa giá thành sản phẩm, chủ đầu tư đã áp dụng công nghệ thi công tiên tiến nhằm đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Mặc dù là khu nhà ở xã hội, nhưng những tiện ích chung của tổ hợp có đủ khu mua sắm, thể thao, nhà hàng, y tế cùng hệ thống thang máy hiện đại, camera an ninh, truyền hình cáp và Internet.

Bởi vậy, dự án này đã được khách hàng đăng ký mua hết căn hộ trước ngày khánh thành. Thành công của dự án này mang lại luồng gió mới cho thị trường bất động sản non trẻ của Hòa Bình.

Phát buổi tại lễ khánh thành, Bộ trưởng xây dựng Trịnh Định Dũng cho rằng, nhà ở xã hội đã mở ra cơ hội cho các đối tượng khó khăn về nhà ở trên địa bàn được tiếp cận và sở hữu nhà ở, góp phần vào việc ổn định đời sống cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Công trình còn tạo điểm nhấn cho khu đô thị khang trang, hiện đại của thành phố bên sông Đà.

Bộ trưởng cũng mong tỉnh Hòa Bình và các doanh nghiệp, ngân hàng tiếp tục đầu tư xây dựng nhiều nhà ở xã hội theo chương trình chỉ đạo của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội./.


DiaOcOnline.vn - Theo Vietnam Plus