Top

Ngân hàng có nhu cầu thuê văn phòng cao nhất

Cập nhật 16/12/2014 16:27

Theo CRRE, trong quý 4/ 2014, thị trường văn phòng TP. HCM vẫn giữ ở mức ổn định với nguồn cung diện tích hạng A và B mới hạn chế kể cả khu trung tâm và ngoài trung tâm. Điều này khiến cho tỷ lệ trống tại các tòa nhà giảm xuống, song một điều đáng mừng là giá thuê ổn định.

Về tỷ lệ trống, các tòa nhà hạng B có mức phủ kín tốt hơn các tòa nhà hạng A. Diện tích thực thuê trong quý này tăng đáng kể so với quý trước ở cả hai hạng văn phòng A và B, trong đó mảng thị trường hạng B có mức cho thuê tốt hơn.


Năm đối tượng khách hàng có nhu cầu cao nhất thuộc về lĩnh vực ngân hàng tài chính, bảo hiểm, dược, sản xuất và kỹ thuật công nghệ thông tin. Các số liệu thống kê cũng cho thấy việc chuyển đổi văn phòng để phù hợp ngân sách không còn là yếu tố chính quyết định nữa. Mở rộng và thuê mới là xu hướng chính của thị trường năm 2015 do sự tăng trưởng của nền kinh tế và Việt Nam được các nhà đầu tư xem xét như một điểm đến có triển vọng.

Đối với các khách thuê diện tích vừa và nhỏ, vẫn có nhiều lựa chọn tại nhiều tòa nhà khác nhau. Tuy nhiên, đối với khách có nhu cầu cao về chất lượng đạt chuẩn quốc tế và dịch vụ quản lý chuyên nghiệp tại khu trung tâm TP HCM, chỉ có một nguồn cung hạn hẹp từ các dự án phức hợp quy mô lớn.

Các dự án phức hợp sẽ hoàn thành vào năm 2015 bao gồm Vietcombank, Viettel và SSG với tổng diện tích khoảng 122.000 m2 sẽ là cơ hội cho những khách hàng có nhu cầu thuê trên 1.000m2 nằm trên một mặt sàn. 

CBRE ghi nhận có trên 175 tòa nhà thương mại nhỏ và vừa mới trên thị trường. 50% trong số này do các công ty nhà nước xây và cũng khoảng 50% được xây để sử dụng cho nhu cầu của chủ đầu tư.

Chính vì thế mặc dù rất nhiều dự án đang được xây tại khu trung tâm và các quận lân cận, thị trường vẫn khó khăn đối với các khách có kế hoạch thuê mặt bằng lớn và giá thuê vẫn không có gì thay đổi cho tới ít nhất quý 1/2015 khi có nguồn cung mới tham gia thị trường.


DiaOcOnline.vn - Theo Thời báo Ngân hàng