Top

Đề xuất xây dựng cầu đi bộ nối quận 1 với Thủ Thiêm

Cập nhật 19/09/2010 09:30


Nút giao Hàng Xanh nằm trên cửa ngõ phía Đông Bắc để dẫn vào thành phố nên mật độ phương tiện luôn tăng cao vào giờ cao điểm- Ảnh: Anh Quân
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố chấp thuận việc đầu tư xây dựng nút giao thông Hàng Xanh và cầu đi bộ nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo Sở Giao thông Vận tải, hiện đã có liên doanh ba công ty gồm Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư Đăng Cơ, Công ty TNHH phát triển Bắc Việt và Indochina Capital đề xuất nghiên cứu xây dựng hai dự án nói trên theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Các công ty này sẽ tự bỏ kinh phí để nghiên cứu dự án.

Nút giao thông Hàng Xanh, quận Bình Thạnh nằm trên đường Điện Biên Phủ, là một trong những trục đường chính nối với xa lộ Hà Nội để đi các tỉnh phía Bắc. Vào những giờ cao điểm mật độ phương tiện tăng cao thì tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra.

Trong danh mục đăng ký bổ sung các dự án kêu gọi đầu tư năm 2010, dự án nút giao Hàng Xanh và cầu đi bộ nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được UBND TPHCM đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư.

DiaOcOnline.vn - Theo TTXVN/Vietnam+