Top

Bất động sản cao cấp nhộn nhịp ra hàng cuối năm

Cập nhật 08/12/2014 15:12

Gần về cuối năm, các dự án bất động sản được chào bán đa phần thuộc phân khúc trung và cao cấp, khi nhu cầu đối với phân khúc này đang được đánh giá ấm dần lên.

Thương hiệu Vinhomes đang đặt dấu ấn mạnh mẽ tại cả Hà Nội và TP. HCM trong dòng bất động sản cao cấp (ảnh: Khu đô thị Times City tại Hà Nội) - Ảnh: Hoài Nam

Tràn ngập hàng cao cấp

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản cuối tuần qua, ông Vũ Kim Giang, Phó chủ tịch Liên minh Sàn giao dịch bất động sản R9+ cho biết, gần về cuối năm, lượng giao dịch tăng mạnh do các chủ đầu tư đã nhìn ra dấu hiệu ấm lại của thị trường nên quyết định tung hàng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư còn tự điều chỉnh mức giá, cơ cấu lại sản phẩm, giá trị và chất lượng cho phù hợp với tình hình hiện tại. Còn với người mua, sau một thời gian dài chờ đợi giá bất động sản giảm tiếp, nhiều người đã bắt đầu quyết định xuống tiền.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường bất động sản Hà Nội tháng 11 và 12 liên tiếp chứng kiến sự ra mắt của những sản phẩm cao cấp. Chẳng hạn, tại Dự án Hòa Bình Green City, chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình dự kiến mở bán đợt đầu 250 căn hộ thuộc Tòa B vào ngày 6/12, nhưng tại lễ khai trương căn hộ mẫu vào cuối tuần qua, rất nhiều khách hàng đã xuống tiền đặt cọc. Đến nay, đã có 178 căn hộ tại dự án này được đặt mua, dù giá không hề rẻ (38 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT).

Trước đó, trong đợt mở bán của các dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh (có mức giá lên tới 66 triệu đồng/m2, chưa VAT, phí bảo trì); Home City tại Trung Kính (với mức giá từ 26,5 triệu đồng/m2), Dự án Helios Tower tại 75 Tam Trinh (có mức giá 22,5 triệu đồng/m2, đã bao gồm VAT và nội thất căn bản)… đều có rất đông khách hàng tham dự và đặt mua căn hộ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phân phối DTJ kiêm Chủ tịch Liên minh Các sàn giao dịch bất động sản G5 đánh giá, nếu như nửa đầu năm 2014, phân khúc căn hộ bình dân được nhận định là phân khúc dẫn dắt thị trường thì thời gian gần đây, phân khúc cao cấp lại hoạt động tốt hơn.

Đón dòng kiều hối

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, cuối năm là mùa cao điểm mua sắm. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm lượng kiều hối từ nước ngoài đổ về mạnh mẽ, kích thích các hoạt động đầu tư, đặc biệt bất động sản là kênh luôn được yêu thích và mang tính ổn định về dài hạn.

Cũng theo ông Quyết, hiện mặt bằng giá nhà đất đã giảm về mức khá hấp dẫn, cộng với việc người mua có nhiều sự lựa chọn tốt và các dự án đang cạnh tranh nhau về giá, khuyến mãi, tiến độ thanh toán, các điều kiện hợp đồng... Các yếu tố này sẽ kích thích người mua trong bối cảnh thị trường khó khăn.

Các chuyên gia nhận định, hàng loạt dự án bất động sản tung hàng trong năm 2014 cho thấy, chủ đầu tư rất linh hoạt trong phương án kinh doanh tiếp cận nguồn vốn như chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên truyền thông, áp dụng điều khoản thanh toán mới linh hoạt, phù hợp với khả năng chi trả hoặc gia hạn thanh toán dài hơi nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng, đồng thời hàng loạt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cũng gia tăng.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn bất động sản Maxland, khách mua nhà hiện nay đang có xu hướng chọn lựa rất kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua. Mặc dù trong thời điểm nhu cầu mua nhà ở tăng cao, nhưng chỉ những dự án nhà ở có vị trí trung tâm, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiến độ xây dựng đảm bảo, thiết kế căn hộ hợp lý và giá thành phù hợp mới có khả năng thanh khoản tốt.


DiaOcOnline.vn - Theo Đầu tư Bất động sản