Top

Mua đất thuộc dự án nhà máy điện hạt nhân có được cấp sổ đỏ không?

Cập nhật 11/07/2018 15:38

Kính chào Luật sư.

Hiện nay, nơi tôi sinh sống là đất thuộc dự án nhà máy điện hạt nhân nằm ở thôn Thái An - Vĩnh Hải- Ninh Hải- Ninh Thuận, nhưng nhà nước đã tạm hoãn dự án lại. Nên chúng tôi muốn mua một mảnh đất tại thôn Thái An. Nhưng chúng tôi thắc mắc là nếu chúng tôi mua được mảnh đất đó có được chuyển sổ đỏ cho hay không? Và sau này nếu dự án hạt nhân thực hiện lại thì bên mua có bị thiệt hại gì hay không?

Mong luật sư giải đáp giúp chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn !

Kính gửi Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty luật TNHH Đức An xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời:

Luật Đất Đai 2013 Điều 49 khoản 2. Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin bạn cung cấp bạn muốn mua một mảnh đất tại Thôn thái an, đất thuộc dự án nhà máy điện hạt nhân nằm ở Thôn Thái an - vĩnh hải- ninh hải- Ninh thuận, nhưng nhà nước đã tạm hoãn dự án lại. Căn cứ theo quy định trên, khi nhận chuyển nhượng đất theo quy hoạch nếu chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Bạn nên tìm hiểu về quy hoạch đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm chưa. Nếu đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì việc chuyển nhượng không phù hợp theo quy định pháp luật, khi mua sẽ gặp rủi ro cho bạn.
 

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn.

* Bạn đọc vui lòng gửi nội dung được ghi bằng tiếng Việt có dấu.

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật
 

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn