Top

Việt Nam học được gì từ Mô hình Tiết kiệm nhà ở của CHLB Đức?

Cập nhật 05/12/2013 08:45

Hiện nay tại nhiều nước châu Âu, tiết kiệm nhà ở đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc mua và sở hữu nhà ở của người dân. Ngay cả nhiều nơi tại Trung Quốc, tiết kiệm nhà ở theo mô hình này cũng đã được áp dụng thành công. Với tiết kiệm nhà ở, cả nhà nước và nhân dân đều được hưởng lợi.

Với ý nghĩa to lớn này, Bộ Xây Dựng và Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwäbisch Hall của CHLB Đức sẽ tổ chức Hội thảo "Mô hình tiết kiệm nhà ở của CHLB Đức và kinh nghiệm cho Việt Nam" vào ngày 6/12/2013 tại Hà Nội.


Hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Trần Nam cùng với sự tham dự của Đại Sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức, Bà Jutta Frasch và các Lãnh đạo Đại diện Ngân hàng tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwäbisch Hall.

Thông qua Hội thảo này, Bộ Xây Dựng và các cơ quan liên quan của Chính phủ Việt Nam sẽ có thêm thông tin và kinh nghiệm của nước ngoài trong việc xây dựng mô hình tiết kiệm nhà ở nhằm quy định trong Luật Nhà ở (sửa đổi) để áp dụng vào Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi hôi thảo này, các chuyên gia của các cơ quan liên quan của Chính phủ Việt Nam, một số chuyên gia kinh tế trong nước, đại diện một số ngân hàng thương mại khu vực phía Bắc, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwäbisch Hall của CHLB Đức sẽ thảo luận về vai trò và lợi ích của mô hình tiết kiệm nhà ở đối với việc hỗ trợ và thúc đẩy xây dựng nhà ở cho người dân.

DiaOcOnline.vn - Theo Thời Báo Ngân Hàng