Top

Sếp địa ốc nói gì về bất động sản tháng cô hồn

Cập nhật 05/08/2014 09:46

Tháng 7 âm lịch từng là mùa nghỉ xả hơi của các doanh nghiệp địa ốc bởi thời điểm này được xem là cấm kỵ với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay tâm lý ngại tháng cô hồn cũng ít nhiều thay đổi.

Dưới đây là góc nhìn đa chiều về thị trường BĐS trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) của các doanh nghiệp BĐS.

Tháng 7 âm lịch luôn là tháng có doanh thu tốt


Ông Vũ Cương Quyết
Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Theo thực tế bán hàng trong những năm vừa qua, chúng tôi luôn có thanh khoản tốt trong các tháng cô hồn, thậm chí, doanh thu từ tháng ngâu luôn nằm trong tháng có doanh thu bán hàng tốt nhất trong năm. Sở dĩ có được kết quả như vậy là bởi chúng tôi luôn chuẩn bị các sản phẩm và các chính sách bán hàng tốt nhất (bao gồm chính sách giá, thanh toán, khuyến mãi…) cho tháng này.

Giao dịch BĐS vẫn ổn định

Ông Phạm Thành Đô, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Thành Đô

Dù tình hình có khó khăn nhưng hoạt động kinh doanh của sàn vẫn khá ổn định trong tháng 7. Thậm chí ngay từ đầu tháng sàn cũng đã bán được một số căn hộ tại các dự án Phú Hoàng Anh, Hoàng Anh Thanh Bình, Hưng Phát.

Khách ít kiêng mua bán
Ông Nguyễn Hoàng Nam

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Sàn Info (Ocean Group)

Khác với phân khúc thổ cư, phân khúc nhà chung cư hầu như không bị ảnh hưởng nhiều đối với tháng cô hồn. Phần lớn các giao dịch ở phân khúc này là mua bán nhà ở hình thành trong tương lai nên khách hàng chỉ hay kiêng chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch chứ ít kiêng mua bán.

BĐS tăng tốc hoàn thành kế hoạch cuối năm ngay trong tháng cô hồn

Ông Lê Hùng, Chủ tịch Công ty Đầu tư Bất động sản An Phú

Thị trường bây giờ chủ yếu là người mua có nhu cầu thật, không còn nhan nhản nhà đầu tư nữa. Do đó, nếu gặp nhà đất ưng ý, khách hàng vẫn xuống tiền chứ không dè dặt như giới đầu cơ mua đi bán lại.

Bên cạnh đó, dự án nhà đất đạt đủ các tiêu chuẩn từ pháp lý đến giá cả hợp lý, hạ tầng đồng bộ, tính thanh khoản cao, chủ đầu tư uy tín... hầu như đã cởi bỏ tâm lý ngần ngại mở bán sản phẩm trong tháng có phong thủy kém nhất trong năm. Với nhiều doanh nghiệp bất động sản, đến giữa năm phải tăng tốc nhằm tính đến việc hoàn thiện kế hoạch doanh thu cuối năm hơn là chần chừ chờ cho qua tháng 7 âm lịch.

Doanh nghiệp BĐS không ngại tháng cô hồn

Ông Nguyễn Nam Hiền
Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh

Những năm gần đây, Hưng Thịnh đều mở bán trong tháng 7 âm lịch dù nhiều nơi khác kiêng kị tung hàng vào thời điểm này. Thông thường, sau mỗi lần mở bán trong thời gian này, các sản phẩm đều tiêu thụ tốt và lần này, tôi cũng tin vậy.
DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ