Top

Hà Nội yêu cầu làm rõ 45 tỷ đồng phí bảo trì chung cư

Cập nhật 07/07/2014 09:41

Sau sự cố thang máy hỏng gây chết người tại nhà N5A Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi Sở Xây dựng, UBND các quận, Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội.


Theo đó, UBND TP. Hà Nội giao Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra xây dựng thanh tra, kiểm tra việc quản lý, vận hành các công trình nhà ở, hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư và việc sử dụng quỹ bảo trì công trình cho công tác duy trì, sửa chữa các công trình nhà tái định cư do Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội và UBND các quận quản lý. Các nội dung này phải báo cáo Thành phố trước ngày 20/7/2014.

Được biết, trên địa bàn Thành phố hiện có khoảng 150 khu chung cư tái định cư. Tổng số tiền phí bảo trì người dân đã nộp là 45 tỷ đồng. Trong đó có khoảng 25 tỷ đồng hiện đang được Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý.

Tuy nhiên, các chung cư đã đưa vào vận hành nhiều năm nay, có nhiều hạng mục xuống cấp, hỏng hóc trầm trọng (như sự cố thang máy vừa rồi) mà không hề được sửa chữa, bảo dưỡng. Người dân thường phải tự bỏ tiền túi ra đóng góp để sửa chữa những hỏng hóc tại các chung cư họ sinh sống.

DiaOcOnline.vn - Theo Đầu tư Bất động sản