Top

Điều chỉnh lại thiết kế dự án Cầu vượt thép ngã sáu Gò Vấp

Cập nhật 24/04/2015 08:30

Chiều 23/4, đối thoại với 24 hộ dân ngụ đường Nguyễn Oanh (phường 7, quận Gò Vấp) - những người chịu ảnh hưởng bởi dự án cầu vượt thép Ngã sáu Gò Vấp, đại diện UBND quận và Khu Quản lý đô thị số 3 cho biết UBND TPHCM đã giao Sở GTVT điều chỉnh lại thiết kế dự án.


Vỉa hè đường Nguyễn Oanh (TPHCM) chỉ còn 1m Vỉa hè đường Nguyễn Oanh (TPHCM) chỉ còn 1m

Cầu vượt thép Ngã sáu Gò Vấp hình chữ Y, nhánh chính theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm dài 234m rộng 6m và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh dài 274m, rộng 6m. Tổng vốn đầu tư của dự án là trên 405 tỷ đồng.

Là một trong những dự án trọng điểm nhằm giảm ùn tắc giao thông, dự kiến công trình sẽ khởi công vào ngày 20/4 vừa qua nhưng đến nay vẫn chưa rục rịch do người dân còn khiếu nại và chỉ ra hàng loạt bất cập của dự án.

Cụ thể: theo thiết kế được duyệt thì chiều rộng của vỉa hè đường Nguyễn Oanh chỉ còn khoảng 1 m (tính luôn bó vỉa). Trong khi đó, khu vực này là trung tâm thương mại sầm uất, theo quy chuẩn thiết kế của Bộ Xây dựng ban hành năm 2010 thì vỉa hè phải rộng tối thiểu 4m và không có ngoại lệ.

Vỉa hè quá hẹp nên chủ đầu tư cho lắp đặt các tủ biến thế và trụ đèn chiếu sáng sát cửa nhà dân. Có nơi, trụ đèn xuyên qua lan can nhà dân, không đảm bảo an toàn về sử dụng điện. Người dân chưa dắt xe ra khỏi nhà thì nửa chiếc xe đã nằm dưới lòng đường, gây cản trở lưu thông và nguy hiểm đến tính mạng người đang lưu thông trên đường.

Tại buổi đối thoại, ông Trịnh Linh Phương, Phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết trên cơ sở kiến nghị của người dân, ngày 14/4 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã chủ trì cuộc họp và giao Sở GTVT điều chỉnh tăng kích thước vỉa hè và giảm chiều rộng lòng đường.

Theo đó, nhánh đường gom (đường Nguyễn Oanh) phía phường 7 vỉa hè từ 1 m sẽ tăng lên 2m (chưa kể bó vỉa). Như vậy, lòng đường từ 5,25 m sẽ giảm còn 4,25m. Phía phường 10, vỉa hè rộng 2m, lòng đường giảm còn 5,5m. Trong quá trình thi công và khi đưa công trình vào sử dụng, Sở GTVT sẽ điều chỉnh lưu thông trên đường Trần Thị Nghỉ, cắm biển hạn chế lưu thông trên đường Nguyễn Oanh,…

DiaOcOnline.vn - Theo Tiền phong