Top

BĐS tuần 4 tháng 8: Thị trường sôi động với nhiều tin tốt

Cập nhật 31/08/2014 10:45

Tuần cuối tháng 8, thị trường BĐS đón hàng loạt thông tin đáng chú ý như hơn 1,15 tỷ USD vốn FDI "chảy" vào BĐS; địa ốc tháng “cô hồn” nhộn nhịp hiếm thấy ....

Địa ốc tháng “cô hồn” nhộn nhịp hiếm thấy: Điểm khác biệt của thị trường tháng Ngâu năm nay là ngoài sự sôi động từ các dự án mở bán, nguồn cung mà các sàn giao dịch, chủ dự án tung ra cũng có phần thay đổi. Qua nghiên cứu, dễ nhận thấy hầu hết phân khúc được chào bán trong tháng là bất động sản cao cấp và đất nền, biệt thự, nhà phố các khu đô thị; Căn hộ giá rẻ không còn là phân khúc được chào bán nhiều trong tháng qua. Bên cạnh đó, theo các sàn giao dịch BĐS, các dự án mở bán trung bình mỗi ngày vẫn có từ 1-2 giao dịch.

Đất quanh cầu Nhật Tân (Hà Nội) đang tăng giá: Cùng với xu hướng đi lên của thị trường bất động sản, việc hợp long cầu Nhật Tân từ tháng 4/2014 đã làm giá đất tại đây tăng khoảng 20% so với cuối năm 2013. Nhận được nhiều sự quan tâm nhất là những nơi có không gian thoáng mát, đường sá rộng rãi tại các làng Ngọc Giang, Vĩnh Thanh. Nhiều người cho rằng, con số này còn tiếp tục tăng sau khi cây cầu này được đưa vào hoạt động.

Hơn 1,15 tỷ USD vốn FDI "chảy" vào bất động sản trong 8 tháng đầu năm: Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, đầu tư trực tiếp của nước ngoài từ đầu năm đến thời điểm 20/8/2014 thu hút 992 dự án được cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 7246,2 triệu USD. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản đạt 1154,3 triệu USD, chiếm 11,3%; ngành xây dựng đạt 552,9 triệu USD, chiếm 5,4%; các ngành còn lại đạt 1524,1 triệu USD, chiếm 14,9%.

Gần 2.000 tỉ đồng xây quảng trường lớn nhất Việt Nam: Một quảng trường và công viên bờ sông có diện tích gần 30 héc ta sẽ được xây dựng tại khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM. Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) với tổng diện tích khu vực quy hoạch là gần 30 héc ta, trong đó, diện tích quảng trường trung tâm hơn 20 héc ta, diện tích công viên bờ sông là hơn 9 héc ta. Tổng mức đầu tư cho dự án quảng trường và công viên bờ sông theo nghiên cứu đề xuất của tư vấn Deso Defrain Souquet Associates (Pháp) là 1.970 tỉ đồng.

Vingroup sẽ sở hữu thêm nhiều dự án mới tại Hà Nội: Với việc sở hữu 99% Công ty bất động sản Hồng Ngân thì đồng nghĩa với việc VIC nắm trọn nhiều dự án bất động sản lớn mà đơn vị này đang triển khai. Tại Hà Nội, Bất động sản Hồng Ngân được biết tới với nhiều dự án quy mô lớn, nằm ở khu vực có vị trí đắc địa nhất hiện nay. Đáng chú ý là Dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh tại Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (sát khu đô thị Mỹ Đình 1). Bên cạnh đó, Bất động sản Hồng Ngân còn là chủ dự án Khu Công viên-Hồ điều hòa phía Bắc và phía Nam Nghĩa trang Mai Dịch, Phường Mai Dịch.

Cấp sổ đỏ cho chung cư sẽ giảm một nửa thủ tục từ tháng 8: Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ ngày 5/8/2014, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tổ chức tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ và làm thủ tục trình Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho người mua nhà và chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố. Như vậy, theo quy định mới này, việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở đã quy về một đầu mối.


DiaOcOnline.vn - Theo Infonet