Top

Vẫn được dùng nhà ở làm nhà nghỉ

Cập nhật 01/10/2013 09:43

 Hôm nay 30.9, Bộ Xây dựng cho biết sẽ bỏ đề xuất quy định cấm dùng nhà ở làm nhà nghỉ trong điều 8 dự thảo luật Nhà ở sửa đổi vừa công bố.

Bộ Xây dựng bỏ đề xuất cấm dùng nhà ở làm nhà nghỉ - Ảnh: Anh Đan

Theo Bộ Xây dựng, quy định dùng nhà ở vào các mục đích kinh doanh nhạy cảm khác: vũ trường, quán bar, karaoke… trong dự thảo luật này cũng bị hủy bỏ.

Bộ Xây dựng cho hay, sau khi dự thảo luật này được công bố rộng rãi đã nhận được nhiều góp ý của nhân dân và cơ quan báo chí, nhận thấy quy định này chưa thực sự hợp lý trong điều kiện nước ta hiện nay. Trên thực tế, việc sử dụng nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân ở nước ta đều kết hợp giữa mục đích ở với các hoạt động kinh doanh nhỏ để phát triển kinh tế gia đình, nếu quy định như dự thảo thì sẽ không khả thi và không hợp lý.

Bộ Xây dựng cũng cho biết thêm, đề xuất này mới chỉ là của tổ biên tập, chưa phải ý kiến chính thức của Ban soạn thảo cũng như Bộ Xây dựng. Việc đề xuất quy định như vậy để bảo đảm nhà ở được sử dụng đúng mục đích, hạn chế các hoạt động kinh doanh gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người dân trong khu vực lân cận.

DiaOcOnline.vn - Theo Thanh niên