Top

Đà Nẵng đã thu hồi gần 800 tỷ đồng thất thoát do sai phạm đất đai

Cập nhật 10/10/2019 14:00

Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã thu hồi được 798 tỷ đồng qua xử lý, khắc phục sai phạm trong quản lý đất đai ở thành phố theo kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ.

UBND TP Đà Nẵng đang lấy ý kiến của HĐND thành phố về quyết định dùng gần 800 tỷ đồng thu hồi được để đầu tư cho các dự án trọng điểm của thành phố (ảnh minh hoạ)

Ông Nguyễn Văn Phụng - Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng - cho biết thông tin trên tại cuộc họp giao ban thường kỳ của UBND thành phố ngày 9/10.

Thông tin từ cuộc họp cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đang lấy ý kiến của Hội đồng nhân dân TP về quyết định dùng gần 800 tỷ đồng thu hồi được nói trên để bố trí đầu tư cho các dự án mang tính động lực của thành phố.

Được biết, theo Kết luận 2852 năm 2012 của Thanh tra Chính phủ, số tiền thất thoát, thiệt hại do sai phạm trong quản lý đất đai ở Đà Nẵng là hơn 3.400 tỷ đồng.

Ngày 17/7 vừa qua, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng để tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện kết luận 2852.

Tại buổi làm việc này, Tổng Thanh Tra Chính phủ Lê Minh Khái ghi nhận những nỗ lực của Đà Nẵng trong việc thực hiện khắc phục sai phạm trong quản lý đất đai theo kết luận 2852.

Đại diện đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cũng đồng ý hầu hết các trường hợp Đà Nẵng chưa thể thực hiện theo kết luận 2852 đều là các tồn tại lịch sử cách nay nhiều năm, còn nhiều vướng mắc do cơ chế, quy định của pháp luật có sự chồng chéo hoặc việc xử lý vượt quá thẩm quyền của thành phố.

DiaOcOnline.vn – Theo Dân trí