Top

8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Tây Bắc

Cập nhật 12/07/2011 14:40

Cửa cái tại Kiền (Tây Bắc) chủ nhà hay sơn chủ tại Ly. Lời tượng ứng về ngôi nhà: quá cân, sinh nhãn tật.


Ý nghĩa: Nhà đặt cửa cái tại Kiền (Tây Bắc) và chủ phòng hay sơn chủ tại Ly thì ở góa, sanh bệnh tật mắt.

Từ cửa Kiền (Tây Bắc) biến 7 lần tới chủ Ly thừa Tuyệt mạng cho nên gọi là Tuyệt mạng trạch. Là 1 cái nhà tuyệt khí, sinh ra tán tài, bị trộm cướp, mất mát, sống cảnh cô đơn, không con nối hậu. Ly thừa Tuyệt mạng tức Ly chủ động tai họa. Ly thuộc hỏa mà hỏa vọng lộn thì hay làm ra chứng mờ mắt, nhức đầu, sanh ghẻ độc. Ly khắc Kiền tức Kiền thọ thương. Kiền thuộc cha, ông, già cả thế nên các bậc hạng người đó phải chịu tai ương và hay bị chết ngang (không đáng chết mà chết).

Cửa Kiền (Tây Bắc) với chủ Ly phối 8 chỗ đặt bếp:


Bếp đặt tại Kiền (Tây Bắc): Cửa Kiền (Tây Bắc) mà bếp cũng Kiền tức là bếp Phục vị thất vị, chẳng được lợi ích chi. Bếp Kiền hỗ biến với chủ Ly sinh ra Tuyệt mạng, rất tai hại, tai họa chẳng ít. Đây là 1 cái bếp hung hoạn chẳng vừa.

Bếp đặt tại Khảm (chính Bắc): Bếp Khảm (chính Bắc) đối với cửa Kiền (Tây Bắc) tương sinh nhưng biến thành bếp Lục sát thì cái tương sinh ấy không còn cái khí thế tự tại, chẳng khác nào mình được kẻ hung ác thương yêu dám đâu cho là hữu hạnh. Đúng hơn là phải nói Khảm thủy làm tiết khí Kiền kim, ấy là nết làm cho cửa tiêu mòn khí lực. Vậy nên bếp Lục sát khiến cho tán tài, khắc vợ, khiến cho người sa ngã tửu sắc: phóng túng, dâm đãng. Cũng có 1 chỗ tốt là bếp Khảm (chính Bắc) hỗ biến với chủ Ly được Diên niên kim không hợp với chủ Ly là Đông tứ trạch. (Trong 3 cung chính yếu, cung chủ gọi là cung trạch).

Bếp đặt tại Cấn (Đông Bắc): Từ cửa Kiền (Tây Bắc) biến 6 lần tới bếp Cấn (Đông Bắc) thừa Thiên y đăng diện. Đó là 1 cái bếp rất tốt cho con cháu, thứ nhất là cho hạng nam (Cấn thuộc thiếu nam), con hiếu cháu hiền. Nhưng phụ nữ có tính bạo ngược, vì bếp Cấn (Đông Bắc) hỗ biến với chủ Ly sinh Họa hại (Ly ứng phụ nữ).

Bếp đặt tại Chấn (chính Đông): Cửa Kiền (Tây Bắc) mà đặt bếp tại Chấn (chính Đông) là bếp Ngũ quỷ. Bếp Ngũ quỷ rất nguy hại, ở chung với nhà Tuyệt mạng nó càng nguy hại hơn. Ở càng lâu càng sinh nhiều hoạn nạn cho gia chủ, cho mọi người trong nhà, thứ nhất là cho hạng trưởng nam (Chấn vi trưởng nam). Duy có 1 điều tốt là bếp Chấn (chính Đông) hỗ biến với chủ Ly được sinh khí hữu khí, sinh kế khá được.

Bếp đặt tại Tốn (Đông Nam): Cửa Kiền (Tây Bắc) mà đặt bếp tại Tốn (Đông Nam) là bếp Họa hại. Tốn thuộc âm và thuộc trưởng nữ thừa Họa hại lại bị Kiền khắc cho nên tai họa ứng vào hàng trưởng phụ, hàng con gái cả, chẳng bị xấy thai hay con chết trong bụng thì cũng vì vụ sinh sản mà lâm bệnh rồi tử vong, yểu thọ.

Bếp đặt tại Ly (chính Nam): Cửa tại Kiên (Tây Bắc) mà đặt bếp Ly (Chính Nam) là bếp Tuyệt mạng, 1 cái bếp rất hung nguy. Bếp Tuyệt mạng lại ở trong nhà Tuyệt mạng, tuyệt khí đầy nhà khiến cho hao tài, mất của, bị trộm cướp, quạnh hiu không con cái, bệnh hoạn tại mắt và đầu. Kiền là hạng ông, cha, Ly là hạng trung nữ phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn những người khác.

Bếp đặt tại Khôn (Tây Nam): Cửa tại Kiền (Tây Bắc) mà đặt bếp tại Khôn (Tây Nam) là bếp Diên niên đắc vị, đó là 1 cái bếp tốt. Tuy bếp Khôn (Tây Nam) hỗ biến với chủ Ly gặp Lục sát nhưng cũng còn được cái Khôn với Ly tương sinh. Tóm lại bếp Khôn (Tây Nam) chính biến tốt mà hỗ biến xấu là phần lợi nhiều hơn hại.

Bếp đặt tại Đoài (chính Tây): Cửa tại Kiền (Tây Bắc) thì bếp Đoài (chính Tây) là bếp Sinh khí, nhưng Sinh khí thất vị. Còn bếp Đoài (chính Tây) hỗ biến với chủ Ly sinh ra Ngũ quỷ. Như vậy, tuy Sinh khí chính biến nhưng thất vị không hẳn bù bằng với cái hại Ngũ quỷ. Vả lại không bao giờ nên cho Ngũ quỷ dính líu tới bếp.

Tám hướng bếp trên đây đều luận theo chủ nhà mạng Ly. Nhà Tuyệt mạng vốn quá hung hại, dầu gặp bếp tốt cũng không biến đổi cho nhà trở nên tốt, huống chi gặp bếp xấu ắt thêm tai họa. (KTS Vũ Quang Định – Công ty CP ASPACE)

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng chính Tây

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Đông Bắc

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Đông Nam

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Tây Nam

>>> Chọn hướng trong việc xây nhà cho chủ nhà mạng Ly

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

DiaOcOnline.vn

8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng chính Tây

Cập nhật: 06/07/2011 15:40

Cửa cái tại Đoài (chánh Tây), chủ nhà hay sơn chủ tại Ly. Lời tượng ứng vê ngôi nhà: Hổ hóa viêm chung, nữ thiếu vong.

8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Đông Bắc

Cập nhật: 05/07/2011 15:55

Cửa cái tại Cấn (Đông Bắc) chủ nhà hay sơn chủ tại Ly. Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn phùng Hỏa hủy, phụ nữ cương.

Chọn hướng cho chủ 1977 nhà đông bắc

Cập nhật: 04/07/2011 15:55

Tôi và vợ cùng sinh năm 1977 ( Đinh Tỵ), hiện gia đình tôi có miếng đất nằm ở hướng Bắc lệch Đông ( Đông Bắc). Diện tích 5m x 25m mặt trước nhà là ...

Chọn hướng cho chủ 1965 đất đông bắc

Cập nhật: 01/07/2011 15:55

Nhất Số Mệnh Nhì Vận May Ba Phong Thủy ,tôi là nam sinh năm 1965. vừa dành dụm mua được căn nhà c4, ngang 6,5 dài 16.5 hướng DB bên phải có hành lang ...

Những điều nên tránh khi trang trí phòng cưới, phòng tân hôn

Cập nhật: 02/07/2011 08:45

Phòng cưới là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy căn phòng này cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi ...