Top

8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng chính Tây

Cập nhật 06/07/2011 15:40

Cửa cái tại Đoài (chánh Tây), chủ nhà hay sơn chủ tại Ly. Lời tượng ứng vê ngôi nhà: Hổ hóa viêm chung, nữ thiếu vong.


Ý nghĩa: Con hổ bị lửa nung đốt: người nữ trẻ chết. Hổ tức là Bạch hổ ám chỉ vào Đoài. Hỏa là lửa chỉ vào Ly, vì Ly thuộc Hỏa. Viêm chung là nơi lửa đốt, ý nói là cửa Đoài kim bị chủ Ly hỏa khắc đốt. Nữ thiếu vong là hàng phụ nữ trẻ chết, vì Đoài thuộc về hàng thiếu nữ và Ly cũng thuộc là hạng trung nữ.

Từ cửa Đoài (chánh Tây) biến 2 lần tới chủ Ly thì ra Ngũ quỷ cho nên gọi là Ngũ quỷ trạch, thuộc loại Đông Tây tương hỗn trạch (Đoài là Tây tứ trạch gặp Ly là Đông tứ trạch, 2 phe nghịch nhau mà gặp nhau). Ly là âm hỏa khắc Đoài là âm kim và là thuần âm, phụ nữ làm loạn, vợ đoạt quyền chồng, nam nhân đoản thọ mà phụ nữ cũng yểu vong, số người không thêm mà còn bị chết cách hung dữ, gia sản tiêu bại, tuyệt tự, ma quỷ tác loạn, bệnh ho hen khạc đàm, bệnh lao.. thật là 1 ngôi nhà nhiều tai họa.

Cửa Đoài (chính Tây) với chủ Ly phối 8 chỗ đặt bếp:


Bếp đặt tại Kiền (Tây Bắc): Bếp Kiền (Tây Bắc) kim đối với cửa Đoài (chính Tây) tương sinh và là bếp Sinh khí mộc thất vị, tốt vừa vừa. Nhưng Kiền với chủ Ly tương khắc và hỗ biến ra Tuyệt mạng khiến cho nam nữ đoản thọ.

Bếp đặt tại Khảm (chánh Bắc): Bếp Khảm (chính Bắc) thủy tiết khí cửa Đoài (chính Tây) và là bếp Họa hại khiến cho nam nữ chẳng sống lâu. Nhưng Khảm với Ly tuy tương khắc song hỗ biến được Diên niên hữu khí là chỗ khá tốt.

Bếp đặt tại Cấn (Đông Bắc): Bếp Cấn (Đông Bắc) Thổ sinh cửa Đoài (chính Tây) có đủ âm dương và là bếp Diên niên đắc vị rất tốt. Còn Cấn với chủ Ly tuy tương sanh hỗ biến ra Họa hại là chỗ bất lợi bình thường.

Bếp đặt tại Chấn (chính Đông): Bếp Chấn (chính Đông) 1 bị cửa Đoài (chính Tây) khắc và là bếp Tuyệt mạng. Nhà Ngũ quỷ chứa bếp Tuyệt mạng sự hung hại chẳng vừa. Tuy bếp Chấn (chính Đông) với chủ Ly hỗ biến Sinh khí tốt nhưng không đủ bù trừ sự hung hại.

Bếp đặt tại Tốn (Đông Nam): Bếp Tốn (Đông Nam) mộc với cửa Đoài (chính Tây) kim hình chiếu nhau mà làm ra bếp Lục sát bất lợi. Nhưng Tốn với chủ Ly tương sinh và hỗ biến được Thiên y là chỗ tốt đủ san bằng sự bất lợi do Lục sát sinh ra.

Bếp đặt tại Ly (chính Nam): Bếp Ly (chính Nam) hỏa khắc cửa Đoài (chính Tây) kim và chính biến ra bếp Ngũ quỷ đại hung hại. Bếp Ly (chính Nam) với chủ Ly hỗ biến ra Phục vị tốt tầm thường.

Bếp đặt tại Khôn (Tây Nam): Bếp Khôn (Tây Nam) thổ với cửa Đoài (chính Tây) chính biến Thiên y, với chủ Ly hỗ biến Lục sát. Đây là hướng bếp nửa tốt, nửa xấu.

Bếp đặt tại Đoài (chính Tây): Bếp Đoài (chính Tây) kim với cửa Đoài (chính Tây) táo Phục vị thất vị chẳng tốt bao nhiêu. Còn Đoài với chủ Ly tương khắc và hỗ biến ra Ngũ quỷ rất hại. Tám hướng bếp trên đây đều luận theo chủ nhà mạng Ly là Đông Tây tương hỗn trạch. Vì vậy bếp nào cũng biến sinh 1 hung Du niên và 1 cát Du niên, không có bếp nào trọn hung hay trọn cát. (KTS Vũ Quang Định – Công ty CP ASPACE )  

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Đông Bắc

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Đông Nam

>>> 8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Tây Nam

>>> Chọn hướng trong việc xây nhà cho chủ nhà mạng Ly

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

DiaOcOnline.vn

8 bếp cho chủ nhà mạng Ly mở cửa cái hướng Đông Bắc

Cập nhật: 05/07/2011 15:55

Cửa cái tại Cấn (Đông Bắc) chủ nhà hay sơn chủ tại Ly. Lời tượng ứng về ngôi nhà: Sơn phùng Hỏa hủy, phụ nữ cương.

Chọn hướng cho chủ 1977 nhà đông bắc

Cập nhật: 04/07/2011 15:55

Tôi và vợ cùng sinh năm 1977 ( Đinh Tỵ), hiện gia đình tôi có miếng đất nằm ở hướng Bắc lệch Đông ( Đông Bắc). Diện tích 5m x 25m mặt trước nhà là ...

Chọn hướng cho chủ 1965 đất đông bắc

Cập nhật: 01/07/2011 15:55

Nhất Số Mệnh Nhì Vận May Ba Phong Thủy ,tôi là nam sinh năm 1965. vừa dành dụm mua được căn nhà c4, ngang 6,5 dài 16.5 hướng DB bên phải có hành lang ...

Những điều nên tránh khi trang trí phòng cưới, phòng tân hôn

Cập nhật: 02/07/2011 08:45

Phòng cưới là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy căn phòng này cần được tính toán kỹ lưỡng trong cách bố trí để có một khởi ...

Giải pháp đối với nhà và đất hành Hỏa

Cập nhật: 28/06/2011 13:30

Để hoá giải cho thế đất hành Hoả (tam giác, góc nhọn, hình chóp…) người thiết kế không chỉ cần am hiểu về các quy luật và nguyên lý Phong thuỷ mà còn ...