Top

Thăng Long Pearl

Vị trí: X3 Đại Lộ Thăng Long, Từ Liêm, Hà Nội

 
Phối cảnh tổng thể

Dự án Thăng Long Pearl tại xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội với tiêu chuẩn quốc tế nằm trong quần thể khu công viên Mễ Trì bao quanh bởi những khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị Quốc gia, khu mua sắm sầm uất, khu liên hợp thể thao quốc gia, khu công viên động vật hoang dã của thủ đô Hà Nội và là nơi lý tưởng cho các doanh nhân và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới khi đến thành phố Hà Nội.

Vị trí dự án

Khu đất dự án Thăng Long Pearl tọa lạc tại vị trí X3 Khu công viên văn hóa thể thao Tây Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, nằm trên đại lộ Thăng Long, một đại lộ dài nhất của Việt Nam vừa mới được đưa vào sử dụng. Trong khu vực có nhiều công trình quan trọng như Trung tâm hội nghị Quốc gia, khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, trường quay đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm triển lãm Quốc gia, Bảo Tàng Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học công nghệ, Khu liên cơ các Sở, ban ngành của Hà nội. Nằm ở khu vực đã phát triển nhiều khu đô thị mới, hiện đại nhất của Hà nội.

- Phía Đông Bắc giáp tuyến đường nhánh phân chia công viên giải trí với khu khách sạn.
- Phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch bảo tàng dân tộc – Yên Hòa – Phú Đô.
- Phía Nam giáp tuyến đường Thăng Long, khá gần với khu trung Tâm Hội nghị Quốc gia, rất thuận tiện trong việc đi ra sân bay quốc tế Nội Bài.

Bản đồ vị trí

Quy mô dự án

Khu đất với 3,8 ha sẽ được phân chia thành 3 khu vực: khu khách sạn tại phía Tây Bắc, khu vực văn phòng tại phía Tây Nam và khu vực căn hộ tại phía Đông, chi tiết:

- Khối khách sạn 5 sao: cao 30 tầng + 2 tầng hầm.
- Khối căn hộ cao cấp: cao 30 tầng + 2 tầng hầm.
- Khối văn phòng cho thuê: cao 24 tầng + 2 tầng hầm.

Mặt bằng tổng thể

Tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng với tuyến giao thông thuận lợi là hai tuyến đường chính giáp với dự án, đại lộ Thăng Long và tuyến đường Phú Đô. Tòa nhà văn phòng PV-SSG với hình khối kiến trúc độc đáo sẽ trở thành một biểu tượng kiến trúc trên cửa ngõ vào thành phố Hà Nội. Một điểm nhấn nhìn thấy được từ xa, độc đáo với hình khối kiến trúc tận dụng được tối đa cảnh quan xung quanh.

Với vị thế duy nhất của tòa nhà, ý tưởng thiết kế là tạo một hình khối duy nhất, một dấu hiệu cho tòa nhà văn phòng. Tính năng động sẽ được nhấn mạnh với mặt đứng giật cấp thấp dần về hướng đại lộ và về phía đông.

Mặt đứng tòa nhà văn phòng được bọc kính và được bảo vệ với hệ thống lam nhôm ngang. Mặt đứng phía tây được bao phủ bởi hệ lam nhịp dày hơn trong khi mặt đứng phía bắc và phía nam được mở rộng tối đa.

Với mục đích cung cấp sự linh họat cao nhất, kết cấu tòa nhà văn phòng được thiết kế dựa trên lưới trục đều 9m. Mỗi mặt bằng sàn hơi khác nhau để tạo cho tòa nhà hình dáng kiến trúc độc đáo, hơi phòng ra. Lõi giữa cung cấp không gian cho 2 cầu thang bộ, các trục kỹ thuật cơ điện, khu vệ sinh và 7 thang máy.

Tiếp cận tòa nhà được hình thành theo chuỗi kết nối. Lối vào từ đại lộ Thăng Long sẽ đối mặt với bể nước cảnh quan soi bóng tòa nhà dưới nước. Sảnh vào được phân chia cho khu vực tiếp tân của văn phòng tại phía bắc và các tiện ích cho văn phòng giao dịch ngân hàng tại phía nam. Sảnh vào sẽ cung cấp các khu vực cho khách chờ tiện nghi trong không gian cao hai tầng.

Phối cảnh tòa nhà văn phòng.

Các khối căn hộ

Hai tòa nhà căn hộ được thiết kế với 654 căn hộ, với 2 tầng hầm dành cho bãi đậu xe ô tô và xe máy với diện tích sàn xây dựng khỏang 97,000 m2 bao gồm:

- Tháp Đông được thiết kế với 14 căn hộ cho sàn tầng điển hình, với vị trí gần nhất với công viên giải trí và bao gồm các căn hộ có diện tích nhỏ.
- Tháp Tây được thiết kế với 9 căn hộ cho sàn tầng điển hình và bao gồm các căn hộ có diện tích lớn hơn.

Do dự án tọa lạc ngay cạnh công viên giải trí và xoay về hướng bắc, ý tưởng thiết kế là tạo các tầm nhìn đẹp tối đa cho các căn hộ quay mặt về phía công viên. Cả hai tòa nhà căn hộ được bố trí trên tổng mặt bằng với vị trí thuận lợi nhất sao cho tòa nhà này được hưởng bóng mát của các tòa nhà khác nằm ở phía tây. Do diện tích chiếm đất của các tòa nhà căn hộ rất nhỏ trong tòan khu căn hộ (8,51%), dự án được thiết kế với không gian cây xanh rộng lớn, cho phép khỏang cách rộng và đẹp giữa hai khối nhà.

Về mặt hình khối kiến trúc, với thiết kế theo khối dài và mảnh được đề xuất để đạt tối đa các căn hộ quay mặt về hướng bắc, về phía công viên và với hệ thống kiểu hình đặc biệt của mặt đứng cho phép thiết kế một mặt đứng chính với các ô kính lớn bố trí ngẩu nhiên và với thiết kế đặc biệt ở mặt cạnh tòa nhà.

Hình khối tòa nhà thể hiện thiết kế giật cấp ở các tầng cao nhất để gợi lại thiết kế của tòa nhà văn phòng, cũng như cho phép các căn hộ cao cấp bố trí trên các tầng cao nhất được hưởng không gian sân thượng rộng lớn và sang trọng.

Kết cấu của các tòa nhà căn hộ chủ yếu được tạo thành bởi các vách cứng và lõi vững chắc để đảm bảo mọi yêu cầu và quy định của tiêu chuẩn thiết kế.

Phối cảnh khu căn hộ

Tòa nhà khách sạn

Khách sạn 5 sao có hai sảnh: một sảnh nằm ở tầng trệt phục vụ khách đến thăm và sảnh còn lại nằm ở tầng 4 để phục vụ khách nghỉ tại khách sạn.

- Phòng hội thảo chất lượng quốc tế được bố trí tại tầng trệt để phục vụ cho các buổi hội thảo và tiệc tùng.
- Bể bơi, phòng thể dục và phòng tắm hơi được thiết kế tập trung trên tầng 3.
- Tầng điển hình (từ tầng 5 đến tầng 28): Các phòng ngủ tiêu chuẩn có chiều rộng 4,5m và được thiết kế sang trọng. Một số lượng ít các phòng VIP có không gian thoải mái và hướng nhìn đẹp từ tầng 29.
- Tầng áp mái có đài vọng cảnh (trên đó gồm nhà hàng, quán bar ngoài trời, phòng chờ cao cấp) nhằm đem lại dịch vụ tốt nhất.

Tiến độ triển khai

- Quý IV/2010: Khởi công xây dựng phần ngầm.
- Quý III/2011: Khởi công xây dựng khối văn phòng và căn hộ.

 

Aeon Tân Phú Celadon Shopping Center

Quận Tân Phú, TP.HCM

Khách sạn Hàng Không

Quận 1, TP.HCM

Metropolis Thảo Điền

Quận 2, TP.HCM

Crowne Plaza West Hanoi

Từ Liêm, Hà Nội

Constrexim Complex

Cầu Giấy, Hà Nội