Top

Kumho Asiana Plaza

Vị trí: 39 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM

Giới thiệu

Dự án Asiana Plaza là một tổ hợp công trình tiêu chuẩn hiện đại nhất với 3 cao ốc hiện đại gồm một  khách sạn 5 sao với 300 phòng; 31.562m2 văn phòng loại A, 270 căn hộ cao cấp và 6.880m2 dành cho các cửa hàng bán lẻ cao cấp...

   

Phối cảnh khu phức hợp.

 

Vị trí

 

Tọa lạc tại 39 Lê Duẩn, Quận 1, trung tâm TP.HCM - Khu đất được xem là “điểm đỏ” và là đích ngắm  của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Và việc khởi động dự án Asiana Plaza thể hiện sự quyết tâm đeo đuổi của Kumho trong vòng 10 năm qua, dù phải trải qua nhiều biến động. Năm 1996, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã cấp phép cho Công ty Liên doanh Kumho-Saigon (CTLD) đầu tư dự án Asiana Plaza với tổng số vốn trên 225 triệu USD. Trong đó tập đoàn Kumho góp 65%, phía Việt Nam  gồm Saigontourist và HDSC.D1 góp 35% bằng giá trị khu đất. Thời gian hoạt động của Asiana Plaza trong vòng 45 năm, giá thuê đất là 13,6 USD/ m2/ năm.

  

                                                                       

Kumho Asiana Plaza đã thực hiện được 15% dự án.         

 

Những thông tin liên quan

Trong cơn khủng hoảng tài chính châu Á 1997, Kumho cũng bị ảnh hưởng và xin hoãn triển khai, dời tiến độ đến 2000. Sau đó Kumho tiếp tục xin hoãn đến 2002 do khó khăn về tài chính. Tuy nhiên trong thời gian này, phía Việt Nam có chủ trương thay đổi chủ đầu tư, và chọn Shangri-La Asia, một trong những tập đoàn chuyên đầu tư các khu du lịch khách sạn lớn nhất ở châu Á - có trụ sở đóng tại Hồng Kông. Lại cũng chính trong thời điểm này, có ý kiến của TP. HCM cho đấu giá khu đất.  

Tuy nhiên khi các chủ trương này chưa được thực hiện, Tập đoàn Kumho đã trở lại cuộc đàm phán và ngày 8/8 mới đây đã được trao lại giấy phép đầu tư.

Ông Lee Yon Goo, Phó Tổng giám đốc điều hành của Công ty Công nghiệp Kumho, nói rằng kế hoạch đầu tư lớn của Kumho vào Việt Nam là phát triển và xây dựng đường cao tốc, các tiện ích về môi trường, cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị… 

 

Ngày 29/9, Tập đoàn Kumho đã ký kết với Tập đoàn khách sạn InterContinental. Tập đoàn InterContinenral sẽ điều hành quản lý kinh doanh khách sạn và căn hộ của dự án Asiana Plaza. Riêng giá cho thuê cao ốc văn phòng sẽ từ 30 USD đến 40 USD/m2/tháng.  

Ánh Dương Đà Nẵng Complex

Sơn Trà, Đà Nẵng

Nha Trang Center

Nha Trang, Khánh Hòa

Royal City

Thanh Xuân, Hà Nội

Times Square

Quận 1, TP.HCM