Top

"Tips" đầu tư bất động sản thời khủng hoảng hiệu quả

Cập nhật 09/09/2013 10:04

Bạn có một số tiền tiết kiệm, bạn không muốn để tiền nhàn rỗi, bạn muốn tìm một nơi không những an toàn mà còn có khả năng sinh lời để đầu tư, để dành cho con cháu sau này.

Bạn có nhiều kênh, nhiều sự lựa chọn như: gởi ngân hàng lấy lời, đầu tư vào vàng, chứng khoán, bất động sản, ... bất kỳ kênh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định, và nó phụ thuộc vào sự hiểu biết, kinh nghiệm của bạn cũng như trong từng loại thị trường sẽ có những cái tốt và cái chưa tốt, bạn phải tìm hiểu và quyết định để đồng tiền của mình được an toàn và sinh lời tốt nhất.

Gần đây, các nhà đầu tư đã quay lại với thị trường bất động sản sau khoảng thời gian im ắng, khi có những chính sách cũng như những động thái hỗ trợ hết sức cụ thể, tích cực của Chính Phủ, thị trường bất động sản đang dần khởi sắc, mang lại những dấu hiệu đáng mừng.

Ngay khi thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng ảm đạm nhất thì một số ít dự án vẫn giữ được độ “hot” của mình bởi những yếu tố khách quan mà các nhà đầu tư tìm thấy đầy tiềm năng.


Để không còn lo ngại khi tìm kiếm một bất động sản để đầu tư, sau đây là 5 lời khuyên, được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp dành cho những ai muốn đầu tư bất động sản:

1. Vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi: vị trí là điều tiên quyết khi nghĩ đến bất động sản, vị trí ở đây bao gồm cả tiềm năng phát triển khu vực và liên kết với các khu vực khác một cách dễ dàng, nhanh chóng.

2. Hạ tầng phải hoàn chỉnh, hiện hữu: để tránh rủi ro trong việc bàn giao cũng như hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm tăng khả năng thanh khoản, các dự án nên có hạ tầng hiện hữu, nhiều tiện ích trong quy hoạch, tốt nhất là đã có vài tiện ích đã hình thành và đi vào hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

3. Pháp lý minh bạch, có sự đảm bảo cao nhất: để bảo vệ quyền lợi tối đa của người mua hàng, thì pháp lý là yếu tố quan trọng nhất, người mua hàng nên xem xét kỹ lưỡng yếu tố này.

4. Giá hợp lý, cạnh tranh: trước khi mua một bất động sản nào bạn nên tham khảo mức giá chung của khu vực để có thể xem xét một cách thấu đáo, chắc chắn giá trị mình bỏ ra là tương xứng.

5. Chủ đầu tư uy tín: đặc biệt đối với những dự án chưa hoàn thiện thì đây là yếu tố đảm bảo hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.


Khu dân cư Long Hậu 37ha liền kề khu công nghiệp Long Hậu  (hiện đã có hơn 120 nhà đầu tư với hơn 10,000 lao động đang sinh sống và làm việc tại đây, thuộc chủ đầu tư là công ty CP Long Hậu, thành viên của công ty Tân Thuận IPC), liền kề tổng thể quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước 3,900ha, cách cụm 4 cảng Quốc Tế chưa đến 3km, cách trung tâm kinh tế tài chính Phú Mỹ Hưng 12km, và cách trung tâm Quận 1 chỉ 19 km. Dự án đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật 100% với đường nội bộ rộng lớn 44m, 25m, 17m nối thẳng ra cụm cảng. Đã hình thành nhiều tiện ích trong dự án như bệnh viện, trường học, siêu thị, ngân hàng, ... để phục vụ cho dân cư nơi đây. Hiện dự án được chào bán với mức giá trung bình 4,8 triệu/m2, và chỉ còn 125 nền nhà phố cuối cùng có vị trí đẹp nhất toàn khu (gần trường và chợ). Bên cạnh đó, dự án được cấp sổ đỏ để đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng.

Sau giai đoạn 1 đã triển khai hoàn tất, mới đây lãnh đạo UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai hoàn thiện và đưa vào hoạt động các dự án thành phần thuộc khu đô thị cảng Hiệp Phước, từ đó sẽ thu hút hàng trăm ngàn lao động và dân cư đến làm việc sinh sống tại khu vực này.

 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0909 197 123 – 0908 103 970 - www.danhkhoi.com.vn