Top

Tòa nhà Đại học FPT giành giải nhất Kiến trúc xanh Việt Nam

Cập nhật 28/11/2014 11:59

Đang trong giai đoạn hoàn thiện, công trình 7 tầng của Đại học FPT được đánh giá cao với thiết kế độc đáo tạo môi trường thoáng mát cho thầy cô giáo và sinh viên.

Giải Kiến trúc xanh dành cho sinh viên và kiến trúc sư trẻ được phát động từ ngày 11/4 tới 10/11 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Có 109 đồ án gửi về tham dự gồm 87 đồ án của sinh viên và 22 đồ án của kiến trúc sư trẻ. Lễ trao giải cho các công trình ấn tượng diễn ra vào ngày 29/11.

Hạng mục Kiến trúc sư trẻ:


Giải nhất: Tòa nhà Đại học FPT do KTS chính: Võ Trọng Nghĩa, cộng tác: KTS Vũ Hải và nhóm thiết kế: Ngô Thùy Dương, Trần Mai Phương thực hiện. (Xem cả công trình).


Giải nhì: Nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh (Hội An) của nhóm KTS Phạm Đức Trung, Nguyễn Thị Minh Thủy, Lê Đình Hùng, Lê Danh Quân, Ngô Đức. Công trình lấy lấy cảm hứng từ hình ảnh sân trong, mái dốc phố cổ, kết hợp vườn cau, giàn dây leo đặc trưng thôn dã.


Giải nhì: Công trình tái tạo nguồn nước khu vực sông Kim Ngưu (Hà Nội) của KTS Đào Lê Hồng Mỹ.

Nước thải được xử lý qua nhiều giai đoạn, khi nước thải được dẫn tới con sông Kim Ngưu cũng là lúc nước đạt một độ sạch nhất định, đủ sạch để có hệ sinh thái thủy sinh và để người dân có thể tiếp cận mặt nước


Giải ba: Nhà sinh hoạt và ươm cây cho cộng đồng nông dân nhiễm HIV/AIDS Đồ Sơn (Hải Phòng) của KTS Nguyễn Duy Thanh, KTS Vũ Xuân Sơn, SV Trần Hồng Nam. Những ống cống vỡ được thu gom làm móng, tăng cường hệ giằng chéo đảm bảo chắc, bền cho kết cấu khung tre. Lớp vỏ chai nhựa tác dụng cách nhiệt, tránh nắng trực tiếp vào cây mầm, giữ nhiệt cho vụ đông. Chỉ với 8 triệu đồng và kỹ thuật đơn giản, người nông dân có thể tự mình lắp dựng trong một tuần.


Giải ba: Sân chơi Thanh Tam Tây (Hội An) được thực hiện bởi nhóm KTS Phạm Đức Trung, Nguyễn Thị Minh Thủy, Lê Đình Hùng, Nguyễn An Trung, SV Trần Hồng Nam.

Hạng mục sinh viên:


Giải nhất: Công trình Trả lại màu xanh cho làng Triều Khúc của SV Nguyễn Thị Thu Thủy, Trần Đình Luân, Trương Văn Thịnh thực hiện với sự hướng dẫn của KTS Khuất Tân Hưng.


Giải nhì: Công trình Hồi sinh đất và tạo không gian ở cho công nhân từ moong phế liệu mỏ than Hà Tu của nhóm SV Hồ Viết Tú, Nguyễn Thị Thu Hà với sự hướng dẫn của giáo viên Đặng Đức Quang.


Giải ba: Đề xuất mới không gian và mô hình chợ Tân An của SV Lê Vũ Thành Tín, Lê Gia Bảo, Trần Nguyễn Lan Phương, Mai Phước Mi Đol với sự hướng dẫn của KTS Trần Đình Nam, Lê Thị Minh Tâm.


DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress

Tuyển tập dự án thành phố hoành tráng “trên trời dưới biển”

Cập nhật: 27/11/2014 09:06

Cùng ngắm nhìn thành phố trong mơ thể hiện khát khao chiếm lĩnh bầu trời hay đại dương của nhân loại.

Top 5 nhà thờ cổ ở Việt Nam được biết đến nhiều nhất

Cập nhật: 26/11/2014 13:59

Nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai) được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là nhà thờ cổ trên 100 tuổi ở Việt Nam được nhiều người biết đến nhất.

10 ngôi đền nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại

Cập nhật: 25/11/2014 13:33

Những ngôi đền của người Ai Cập cổ đại là công trình kiến trúc tôn giáo cổ xưa và kỳ vĩ nhất còn được lưu giữ cho đến ngày nay.

Khám phá cung điện tráng lệ nhất châu Âu

Cập nhật: 24/11/2014 14:55

Được xây dựng từ thế kỷ 17, lâu đài Versailles là biểu tượng cho quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp.

Ngắm tòa thành cổ kỳ vĩ của người Maya

Cập nhật: 22/11/2014 11:00

Sự kết hợp giữa các kiến trúc cổ độc đáo cùng bãi biển tuyệt với khiến Tulum trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Mexico.