Top

Nghĩa địa... vui vẻ ở Rumani

Cập nhật 26/07/2013 10:21

Nghĩa trang đầy những bia mộ được vẽ và khắc hài hước tựa như cuốn truyện tranh.

Hầu hết các nghĩa trang trên thế giới là nơi nghiêm trang và yên tĩnh, nơi mà sự ưu buồn ngự trị. Thế nhưng nghĩa trang tại ngôi làng nhỏ Sapanta nằm ở phía Bắc Rumani thì hoàn toàn ngược lại, có lẽ đây là nghĩa trang kỳ lạ nhất trên thế giới mà được mọi người biết đến với cái tên “nghĩa địa vui vẻ”.Nghĩa địa vui vẻ là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Rumani. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng hơn 800 cây thánh giá làm bằng gỗ sồi được trang trí đầy màu sắc. Đặc biệt những bức tranh được sơn vẽ với màu xanh chủ đạo, miêu tả lại cuộc sống của những người đã khuất. Đó là những bức vẽ hài hước, lãng mạn cùng với những bài thơ, bài hát trữ tình đầy thơ mộng… mô tả lại tính cách của người nằm dưới mộ.Vào năm 1935, ông Stan Ioan Patras là người đầu tiên tô điểm sắc màu cho những cây thánh giá. Đến năm 1960, nghĩa địa có thêm khoảng 800 kiệt tác mới, biến nơi đây thành một bảo tàng nghệ thuật ngoài trời. Trong hầu hết những nền văn hóa của cái chết là việc kinh doanh nghiêm túc, nhưng nghĩa trang tại làng Sapanta được hình thành chỉ với một lý do duy nhất là mang lại tiếng cười và những kỷ niệm cho người thăm viếng mà không thu lợi nhuận.Người dân ở ngôi làng Sapanta không phản ứng với cái chết như thể đó là một thảm kịch, vì vậy mà họ xây dựng nghĩa trang vui vẻ này nhằm xóa đi không khí ảm đạm xung quanh, thay sự nghiêm trang thành sự hài hước. Người ta tin rằng những người đã mất sẽ luôn ở trong tâm trí của những người yêu thương họ, họ mãi mãi là bất tử. Khi chết đi người ta sẽ chuyển đến một thế giới mới đầy niềm vui, với một cuộc sống nhiều điều tốt đẹp hơn và không có gì phải buồn sầu cả. Nguồn gốc của niềm tin này được truy trở lại từ triết lý sống của nền văn hóa Dacian cổ đại.

DiaOcOnline.vn - Theo Infonet

Cận cảnh tuyệt tác của “người ngoài hành tinh” trên Trái đất

Cập nhật: 25/07/2013 15:57

Các vòng tròn khổng lồ được cho là “người ngoài hành tinh” tạo ra trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử nhân loại.

Ngỡ ngàng những công viên giải trí độc nhất hành tinh

Cập nhật: 25/07/2013 11:02

Các công viên này không chỉ bởi những trò chơi thông thường mà vì nhiều ý tưởng độc đáo.

Kỳ vĩ vách đá ở 'nơi tận cùng thế giới'

Cập nhật: 24/07/2013 10:47

Vách đá Bunda (Úc) là một trong những cảnh quan kì vĩ và hoang sơ nhất thế giới. Đứng nơi đây có cảm giác đang ở điểm tận cùng của thế giới, nơi chỉ ...

Đổi thay ở khu du lịch Bình An của đại gia Diệu Hiền

Cập nhật: 24/07/2013 09:29

Khu du lịch Bình An đang thay đổi từng ngày dưới bàn tay chăm sóc của bà Phạm Thị Diệu Hiền, nữ chủ nhân thành đạt một thời của ngành thủy sản ĐBSCL.

Lên Y Tý ngắm mây

Cập nhật: 23/07/2013 16:11

Xã Y Tý thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai) nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mặt nước biển. Cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 100 km.