Top

Đổi thay ở khu du lịch Bình An của đại gia Diệu Hiền

Cập nhật 24/07/2013 09:29

Khu du lịch Bình An đang thay đổi từng ngày dưới bàn tay chăm sóc của bà Phạm Thị Diệu Hiền, nữ chủ nhân thành đạt một thời của ngành thủy sản ĐBSCL.

Những ngày này, dù nắng hay mưa, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thủy sản Bình An đều đội nón lá trực tiếp chỉ huy nhóm công nhân "khẩn hoang" khu du lịch sau nhiều năm bị lãng quên. Đi nhiều đến nỗi đôi chân đau nhức, sưng to, nhưng cứ được xoa dầu một chút, bà Hiền lại rời khỏi nhà để ra vườn hướng dẫn thợ cưa tỉa cành, bứng cây cảnh trồng lại cho ngay hàng thẳng lối.

Doanh nhân Diệu Hiền

Giáp với quốc lộ 1A, mảnh đất mặt tiền của một hộ dân đã được vợ chồng nữ doanh nhân thỏa thuận mua lại để mở rộng thêm khu du lịch hơn 10 ha nằm trên địa bàn phường 2, TP Sóc Trăng. Tại đây, bà Hiền cho trồng cây xanh, đặt tượng thú rừng và xây lại cổng chính, tháo biển quảng cáo, phá bỏ cửa hàng giới thiệu nước uống collagen - sản phẩm kinh doanh mang lại nhiều tiếng tăm cho bà trước đây. Tượng Hai Bà Trưng cưỡi voi trước khu du lịch được giữ lại, bên trong là vườn cây ăn trái, đối diện khu vực đặt tượng Phật ngồi trên tòa sen nhìn ra lối vào căn biệt thự cạnh núi Quan Âm.

 Dưới bàn tay chăm sóc của nữ doanh nhân Diệu Hiền, khu du lịch hoang vắng như "thành phố ma" ngày nào đã được đánh thức.

 
Khu vực tiếp giáp với quốc lộ 1A ở khu du lịch Bình An được nữ doanh nhân Diệu Hiền cho xây hàng rào, trồng cây xanh, đặt tượng thú rừng.

Cổng vào khu du lịch Bình An được sửa lại.Thửa đất của một hộ dân trước khu du lịch Bình An được gia đình bà Diệu Hiền mua lại để mở rộng diện tích. Theo dự định của nữ doanh nhân, nơi đây sẽ có một văn phòng cho con trai Trần Văn Chương kinh doanh.


Con cháu bà Diệu Hiền cùng nhau cải tạo khu du lịch.


Theo bà Hiền, nhiều năm không khai thác du lịch vì bà bận việc kinh doanh ở Cần Thơ và đi Mỹ trị bệnh, nay vợ chồng bà đánh thức khu đất rộng 10 ha này.


Từng được người dân gọi là "thành phố ma", những chú trâu đá "ngủ" trong rừng rậm được mang ra ngoài.


Vợ chồng bà Diệu Hiền cho sửa lại những căn phòng dưới chân núi nhân tạo.

Trên núi là nơi trú ngụ của đàn chim yến của Trần Văn Chương.


Một khu đất cỏ mọc um tìm ngày nào được bà Diệu Hiền trồng cây ăn trái.


Tượng Phật trong khu du lịch Bình An. Nơi nào có dấu chân của vợ chồng nữ doanh nhân đều có hình ảnh đức Phật.


Chiếc siêu xe trị giá hàng chục tỷ đồng của bà Diệu Hiền trong khu du lịch Bình An. Hai năm trước nhiều người cho rằng bà Diệu Hiền trốn nợ ôm theo 600 tỷ đồng và bán cả siêu xe.
Nhưng nay con siêu xe biển số tứ quý 3 vẫn còn.

DiaOcOnline.vn - Theo Ngôi Sao/VnExpress

Lên Y Tý ngắm mây

Cập nhật: 23/07/2013 16:11

Xã Y Tý thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai) nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mặt nước biển. Cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 100 km.

Lạc bước thung lũng cọ xanh cao vút

Cập nhật: 23/07/2013 10:34

Thung lũng cọ xanh mát có cảnh trí hệt như trong một bức tranh siêu thực.

Khám phá bí ẩn vương quốc Shangrila

Cập nhật: 22/07/2013 15:47

Có không ít người đã và đang tìm kiếm vị trí thực sự của Shangrila (còn gọi là Shambhala), song họ đã ra đi mà chưa một lần trở lại.

Khu rừng thần tiên trong thung lũng Tây Ban Nha

Cập nhật: 22/07/2013 11:19

Bộ sưu tập nghệ thuật sinh động trên thân cây thông biến nơi đây thành chốn tiên cảnh.

Ngỡ ngàng kiệt tác từ cây cảnh

Cập nhật: 19/07/2013 15:59

Tới thăm triển lãm Mosaiculture, du khách được mãn nhãn với những tác phẩm từ cây cảnh.