Top

VietinBank Đà Nẵng Tower

Vị trí: 36 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng

 
Phối cảnh tổng thể.

Trụ sở chính Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank Đà Nẵng Tower toạ lạc tại vị trí Đông Nam đường Trần Quốc Toản - Yên Bái thuộc Quận Hải Châu, ngay trung tâm tài chính – thương mại của thành phố Đà Nẵng với diện tích mặt bằng 1.404 m2. Công trình là một toà tháp có kiến trúc hiện đại gồm 02 tầng hầm, 01 tầng kỹ thuật và 26 tầng nổi với tổng diện tích xây dựng 27.206 m2 và tổng mức đầu tư theo dự toán là 427 tỷ đồng. 100% nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình là vốn tự có của VietinBank.

Từ độ cao +4,28 m so với mặt nước biển, công trình vươn lên độ cao 107 m với hình dáng kiến trúc thanh thóat gắn với phần đế vững chắc, tạo nên sự hài hòa với các công trình xung quanh nhưng vẫn gần gũi, tạo cho mình những nét riêng về chất liệu, giải pháp ngôn ngữ và chi tiết kiến trúc. Những thanh đố kính theo phương vị đứng của tòa tháp dưới ánh sáng tự nhiên, ban ngày hay ban đêm, của từng khoảnh khắc thời gian, bằng kỹ thuật ánh sáng cùng với sự bố trí về hệ thống tấm chắn nắng, giảm thiểu sự phản quang tạo ra một hiệu quả đặc biệt, biểu trưng cho triết lý vững chắc và phát triển không ngừng của VietinBank, góp phần làm đẹp thêm thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng và góp phần phát triển kinh tế khu vực miền Trung -Tây nguyên.

Theo kế hoạch công trình này sẽ được thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng trong vòng 30 tháng. Như vậy vào quý 2 năm 2012, nơi đây sẽ hình thành nên một tòa tháp Vietinbank qui mô, hoành tráng và hiện đại đáp ứng kịp thời nhu cầu mở rộng và hiện đại hoá hạ tầng giao dịch của VietinBank, nâng giá trị và hình ảnh VietinBank lên một tầm cao mới, xứng đáng là một Ngân hàng văn minh, hiện đại, một tập đoàn tài chính ngân hàng chủ lực của Việt Nam và khu vực Asean.

 

Vicem Tower

Cầu Giấy, Hà Nội

Legend Tower

Thanh Xuân, Hà Nội

Gemadept Tower

Quận 1, TP.HCM

Lim Tower

Quận 1, TP.HCM

Vietinbank Tower

Quận 1, TP.HCM