Top

Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này

Cập nhật 14/11/2018 13:12

Nếu treo đúng cách, những bức tranh ngoài việc tạo ra không gian đẹp, sáng tạo cho căn nhà thì còn có thể đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu gia chủ treo tranh không đúng phong thủy thì chẳng khác nào “rước họa” vào nhà.

Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều người thường có thói quen treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân vì nghĩ sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Gia chủ tuổi Sửu có thể treo tranh có hình ảnh con gà.

Để khắc phục điều này, khi treo tranh về con giáp, gia chủ nên tuân theo quy tắc “tam hợp tương sinh” (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn) hoặc “lục hợp tương hợp” (Tý -­ Sửu, Dần -­ Hợi, Mão­ - Tuất, Thìn -­ Dậu, Tỵ ­- Thân, Ngọ -­ Mùi). Ví dụ, gia chủ tuổi Sửu thì có thể treo những bức tranh về chuột, gà, sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Treo tranh rồng, hổ, ngựa sai cách

Theo phong thủy, rồng, hổ, ngựa là 3 loài vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp. Vì vậy, nếu treo tranh của 3 con giáp này đúng cách sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, nếu treo không đúng cách, phạm phong thủy sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Theo quan niệm của phong thủy cũng như người Á Đông, rồng được xem là vật tổ linh thiêng, là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc. Khi treo tranh có hình rồng cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Không nên treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà bởi sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dễ khiến tâm lý con người bị kích động, bồn chồn, khó thư giãn.

Khi treo tranh hổ không nên để đầu hổ hướng vào trong nhà.

Tranh con hổ được coi là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Tuy nhiên, nếu treo tranh hổ mà đầu hổ hướng vào trong nhà thì điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi, rất dễ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Gia chủ nên chọn tranh có đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.

Tranh con ngựa tượng trưng cho nhân tố thứ 5 trong phong thủy là lửa, do chứa nhiều năng lượng dương nên sẽ làm tăng vận may, mang tới danh tiếng, địa vị cho gia chủ. Với những gia đình kinh doanh, không nên treo tranh chỉ có một con ngựa vì điều đó ngụ ý việc bị mất phương hướng, "đơn thuơng độc mã" trong việc làm ăn, không được các nhân viên ủng hộ. Nhiều gia đình thường chọn treo những bức tranh ngựa phi nước đại với mong muốn “tăng tốc” tiền tài, địa vị. Tuy nhiên nên tránh tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau vì điều đó ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Tranh bị nứt vỡ, hình thù nhiều sắc cạnh

Tranh treo tường bị nứt, vỡ đại diện cho cái chết và sự tụt lùi. Do đó, gia chủ không nên treo những bức tranh có dấu hiệu không lành lặn như vậy. Khi phát hiện tranh treo bị nứt vỡ, nên tháo xuống và thay thế bằng bức tranh khác.

Không nên treo tranh có nội dung nứt vỡ.

Gia chủ cũng không nên chọn tranh treo tường có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

Tranh quá lòe loẹt hoặc quá ảm đạm, tăm tối

Không nên treo những loại tranh phong cảnh ảm đạm, đìu hiu, sóng to gió lớn, lá rụng cây khô, ánh chiều tà, đồng hoang lạnh giá… Truyền thống dân gian luôn chú trọng ý cảnh, nếu những gì đập vào mắt đều là những cảnh tượng hung hiểm và lạnh lẽo, sẽ ảnh hưởng xấu đến không khí của ngôi nhà và mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Tranh phong cảnh đìu hiu ảnh hưởng xấu đến không khí của ngôi nhà.

Ngược lại, những bức tranh màu sắc quá đậm hoặc quá chói cũng không được khuyến khích vì sẽ làm khó chịu cho người nhìn.

DiaOcOnline.vn - Theo Vietnamnet

Soi phong thủy từ những ‘bạch dinh’ cực bề thế của sao Việt

Cập nhật: 11/11/2018 09:06

Theo thuật phong thủy, màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim. Năng lượng phong thủy của nó khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Có lẽ vì lý do này, rất ...

Những nhầm lẫn khi treo gương bát quái phong thủy

Cập nhật: 10/11/2018 10:37

Hiện nay, có rất nhiều phương cách hóa giải những điều không tốt trong phong thủy mà một trong những phương cách đó là dùng gương bát quái. Tuy ...

Tiền bạc ngập két chỉ nhờ chọn đúng loại hoa cắm trong nhà

Cập nhật: 04/11/2018 09:51

Hoa không chỉ làm đẹp cho không gian sống, nếu biết cắm hoa hợp phong thủy, chọn đúng loại hoa và đặt vào những vị trí thích hợp trong nhà, chúng còn ...

Tuyệt chiêu bài trí phòng ngủ để vợ chồng thuận hoà, không ngoại tình

Cập nhật: 30/10/2018 13:42

Phòng ngủ là chốn riêng tư, nơi vợ chồng có sự giao hòa về thể xác cũng như tâm hồn. Bài trí phòng ngủ đúng phong thủy sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt ...

May mắn, tài lộc liên tục gõ cửa nếu tuân thủ nguyên tắc này khi trồng cây trong nhà

Cập nhật: 25/10/2018 10:24

Cây xanh trong nhà không chỉ mang lại không gian xanh, giúp nhà cửa trang nhã, nhẹ nhàng hơn mà còn mang lại những điều may mắn nếu bạn tuân thủ theo ...