Top

Sai lầm ‘chí mạng’ mất đứt trăm triệu khi bán nhà

Cập nhật 01/05/2019 15:00

Một sai lầm nhỏ khi bán nhà có thể dẫn đến thiệt hại cho chính chủ nhà.

Chọn sai công ty bất động sản môi giới


Công ty bất động sản đứng ra môi giới bán ngôi nhà có thể giúp kiếm được số tiền nhiều nhất, song có thể làm cho bạn mất tiền đáng kể. Căn nhà là của bạn nên đặt vai trò của bản thân và gia đình lên hàng đầu. Chủ nhà nên trao đổi với một người bạn hoặc các thành viên gia đình. Ngay cả những người môi giới bình thường nhất cũng muốn kiếm khoản hoa hồng tốt nhất từ môi giới. Nếu muốn quá trình thỏa thuận công bằng, chủ nhà phải trao đổi với bạn bè, gia đình hay một người nào đó hiểu biết.

Nếu muốn biết giá trị thực căn nhà nên tìm hiểu giá của các căn nhà khác đã bán quanh đó, tham khảo 2-3 ý kiến từ các đại lý bất động sản khác.

Tự bán nhà không qua công ty bất động sản

Nhiều người cố gắng tự bán nhà nhưng cuối cùng lại phải nhờ đến một đại lý bất động sản chuyên nghiệp môi giới. Cho nên, thời gian, công sức và tiền bạc cho việc tự bán nhà là lãng phí. Nhiều người bán phải tìm đến đại lý bất động sản do họ không hiểu được tất cả những vấn đề liên quan. Tự bản thân bán nhà có nghĩa là phải làm sao tự tiếp thị thành công ngôi nhà tới khách nhưng còn nhiều chi phí khác và nhiều giấy tờ pháp lý. Chủ nhà tự bán ngôi nhà có thể giúp tiết kiệm chi phí, song mất các chi phí không đáng có cho tiếp thị và các chi phí phát sinh khác.

Đặt mục tiêu bán nhà nhanh

Ngôi nhà của bạn có thể được bán ngay khi đưa ra thị trường hoặc bán được sau 6 tháng từ khi bắt đầu tìm người mua. Không một ai nói được căn nhà sẽ bán nhanh như thế nào, đừng tin bán nhà sẽ nhanh chóng. Nếu cần phải bán nhanh ngôi nhà trước khi nhận được khoản vay để mua căn nhà khác thì đừng xem bất cứ căn nhà mới nào. Nếu biết chỗ gia đình đang sống có thể bán nhanh thì cần có kế hoạch tìm nhà, lo nơi ở và chuyển nhà trước khi rao bán.

Không biết giá trị thực của căn nhà

Một người từng bán nhà kể cách đây vài năm, ông bán căn nhà nằm ở Glendale, California, người môi giới đưa ra mức giá có vẻ thấp. Ông và vợ niêm yết mức giá cao hơn 12%. Khi căn nhà được bán, giá người mua trả cao hơn 18% so với con số ban đầu. Người đàn ông bán nhà rút ra kinh nghiệm nếu như tin vào kinh nghiệm và sự hiểu biết của người môi giới sẽ thiệt.
Chi tiền sửa chữa, thay thế, nâng cấp đồ dùng trước khi bán có thể giúp tăng thêm giá trị cho ngôi nhà.

Nếu muốn biết giá trị thực căn nhà nên tìm hiểu giá của các căn nhà khác đã bán quanh đó, tham khảo 2-3 ý kiến từ các đại lý bất động sản khác, tính toán số tiền đã đầu tư vào cải tạo căn nhà và bảo trì nó. Nếu tính được các chi phí này sẽ xác định được giá trị căn nhà, còn một người môi giới chuyên nghiệp dựa vào kinh nghiệm bán hàng để đưa ra giá tiền. Nếu đòi giá quá cao và giảm giá nhiều lần so với ban đầu có thể cho người mua thấy người bán đang tuyệt vọng bán nhà.

Không sửa nhà

Nếu chủ nhà chi tiền để thay các đồ dùng đã hỏng và nâng cấp đồ đạc căn nhà có thể đưa ra mức giá cao hơn cho ngôi nhà. Hầu hết những nhà đầu tư sửa nhà từ tình trạng kém sang nơi có thể ở ngay sẽ kiếm được nhiều hơn là số tiền để sửa sang. Nếu ngôi nhà đang định bán nằm ở nơi nhiều người mua cần xem xét sửa chữa trước khi tìm người mua.

DiaOcOnline.vn – Vietnamnet (Theo Business)

Kinh nghiệm khi mua nhà có nội thất

Cập nhật: 24/04/2019 08:30

Sở hữu một căn nhà có đầy đủ nội thất sẽ giúp người mua không mất thêm thời gian cho việc thiết kế, mua sắm cho ngôi nhà.

6 sai lầm khiến nhà bạn mua không thể tăng giá

Cập nhật: 31/03/2019 16:30

Mua nhà chờ tăng giá là cách nhanh chóng làm tăng tài sản của bạn, nhưng chỉ khi bạn tránh được các sai lầm sau:

Mẹo bài trí phong thủy phòng khách ngày Tết 2019

Cập nhật: 09/02/2019 09:00

Không gian phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong bố cục ngôi nhà. Đây là khu vực cần được quan tâm nhất trong những ngày tết vì thế bố trí đồ ...

Chọn hoa chơi Tết, đừng quên ý nghĩa phong thủy quan trọng này

Cập nhật: 06/02/2019 11:00

Tết là lúc trăm hoa đua nở, khoe sắc. Trang trí hoa trong nhà ngày Tết không chỉ giúp cho căn nhà trở nên sinh động, tươi vui mà còn mang lại may ...

"Cực kỳ kiêng kỵ" với những loài hoa này trên bàn thờ ngày Tết

Cập nhật: 05/02/2019 10:00

Không phải ai cũng biết rõ loại hoa nào mang đến may mắn, loại hoa nào không nên dâng cúng trên ban thờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ...