Top

Sông Hồng – Nha Trang Tower

Vị trí: 29 Phan Chu Trinh, Nha Trang , Khánh Hòa

Nha Trang là một trung tâm du lịch lớn của cả nước, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thành một trung tâm kinh tế tổng hợp năng động của cả nước, đặc biệt là các ngành Kinh tế biển. Trong những năm gần đây tỉnh Khánh Hoà đã đạt được nhiều thành tựu lớn về phát triển Kinh tế - Xã hội, là một trung tâm kinh tế có nguồn thu ngân sách lớn đóng góp vào ngân sách Trung ương.

 

Sự ổn định về tình hình chính trị, xã hội trong nước và tốc độ tăng trưởng kinh tế hết sức khả quan trong vài năm gần đây của Việt Nam cùng những chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước, việc mở rộng quan hệ hợp tác về kinh tế, văn hoá, giáo dục, pháp luật, khoa học kỹ thuật…giữa các tỉnh thành trong nước cũng như giữa Việt Nam với thế giới khiến cho rất nhiều công ty mới được thành lập và các nhà đầu tư, tập đoàn, công ty nước ngoài đến lập văn phòng đại diện và công ty liên doanh, chi nhánh tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Nha Trang nói riêng. Nhu cầu thuê mặt bằng làm văn phòng hoạt động ngày càng gia tăng.

 

Do đó việc xây dựng Sông Hồng – Nha Trang Tower ở khu vực này là cần thiết, không những tạo điểm nhấn kiến trúc trong quần thể Khu trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao của tỉnh Khánh Hoà mà

 

 

còn tạo ra hiệu quả kinh tế xã hội cao như giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhu cầu văn phòng cho thuê của các doanh nghiệp cũng như cá nhân trong và ngoài nước trong thời kỳ hội nhập.

 
 

 

Mục tiêu của Dự án

 

 • Xây dựng một Toà nhà hỗn hợp mới có cơ cấu hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, với những tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật phù hợp, đáp ứng được yêu cầu về qui hoạch phát triển của Thành phố Nha Trang

 • Dự án đóng góp một quỹ văn phòng cho Thành phố, góp phần đáp ứng nhu cầu về văn phòng ngày càng tăng cho Thành phố Nha Trang.

 • Góp phần cải tạo mỹ quan đô thị và môi trường sống tại khu vực ngày càng văn minh và hiện đại.

 • Tạo ra lợi nhuận cho Chủ đầu tư và đóng góp vào Ngân sách Nhà nước một khoản thu lớn thông qua các khoản thuế

 • Tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động: nhân viên văn phòng, dịch vụ, quản lý….cho hệ thống siêu thị, văn phòng.

Địa điểm xây dựng công trình


Công trình xây dựng trong quần thể Khu trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao của tỉnh Khánh Hoà tại số 29 đường Phan Chu Trinh, phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt tại Quyết định số 214/QĐ-UB ngày 28/11/2003.

 

- Phía Bắc giáp Sở Thể dục thể thao

 

- Phía Nam giáp sân vận động

 

- Phía Đông giáp sân vận động

 

- Phía Tây giáp đất sân vận động


Giải pháp kiến trúc mặt bằng và dây chuyền công năng:


Giải pháp quy hoạch:


Công trình gồm một khối nhà 18 tầng với 1 tầng hầm dùng làm chỗ để xe gara xe ô tô, xe máy và các phòng kỹ thuật (điện, nước..). Tầng 1, tầng 2 của toà nhà với diện tích 1.450 m2 được sử dụng làm trung tâm thương mại. Từ tầng 3 đến tầng 17 là văn phòng làm việc. Xung quanh khối nhà được bố trí hệ thống sân vườn tạo nên những không gian nghỉ, chủ động làm giảm bớt sự khô cứng của công trình. Tạo cho khối nhà có một giao thông hợp lý và công năng sử dụng được tận dụng tốt nhất.

 

Không gian công trình công cộng và căn hộ được bố trí hợp lý, dây chuyền thuận tiện cho việc sinh hoạt và phù hợp với kiến trúc cảnh quan xung quanh.


Giải pháp mặt bằng và dây chuyền sử dụng:

 

 • Tầng hầm: Khối để xe ô tô, xe máy cho toàn bộ các hoạt động của toà nhà và hệ thống kỹ thuật chung.

 • Tầng1, tầng 2: Khối dịch vụ công cộng, sảnh đón tiếp, không gian dịch vụ thương mại

 • Tầng 3 đến tầng 17: Khối văn phòng làm việc

 • Tầng mái : Không gian thư giãn, nhà hàng, bar, café…

 

Biện pháp tổ chức thi công xây lắp


Xây dựng đồng bộ hệ thống kỹ thuật theo trình tự sau:

 

 • Giải phóng mặt bằng, phá dỡ các công trình tạm trong khu đất

 • San nền khu đất, xây dựng hệ thống cấp nước, thoát nước ngoài nhà, sân đường nội bộ, cấp điện và thông tin liên lạc cho công trình

 • Thi công phần móng công trình

 • Thi công phần thân công trình

 • Hoàn thiện công trình

 • Hoàn thiện các hạng mục sân vườn, cổng, tường rào, cây xanh thảm cỏ.

 

Phân tích đánh giá kinh tế dự án

 

Lựa chọn loại hình đầu tư


Sông Hồng – Nha Trang Tower là công trình văn phòng có quy mô đầu tư lớn, nằm tại vị trí khá thuận lợi. Do đặc điểm cũng như tính chất của công trình, Chủ đầu tư đã lựa chọn hình thức đầu tư xây dựng mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài nhà.


Thời gian thực hiện dự án


Dự kiến dự án sẽ được thực hiện từ Quý II /2008 đến Quý I/2010 trong đó:

 

 • Giai đoạn chuẩn bị đầu tư (lập Dự án đầu tư, thiết kế …) bắt đầu tư quý II/2008 đến quý III/2008

 • Giai đoạn thi công xây lắp công trình từ quý III/2008 đến quý I/2010

 • Kết thúc và đưa vào khai thác vận hành dự án cuối quý I/2010

 

Tổng mức đầu tư: 114.322.126.414 đồng

 

Đây là Dự án xây dựng một Toà nhà hỗn hợp mới có cơ cấu hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, với những tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật phù hợp, đáp ứng được yêu cầu về qui hoạch phát triển của Thành phố Nha Trang


Dự án đóng góp một quỹ văn phòng cho Thành phố, góp phần đáp ứng nhu cầu về văn phòng ngày càng tăng cho Thành phố Nha Trang.


Góp phần cải tạo mỹ quan đô thị và môi trường sống tại khu vực ngày càng văn minh và hiện đại.

 

Vũng Tàu Gateway

TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu

Chung cư Vạn Đô

Quận 4, TP.HCM

Horizon Tower

Quận 1, TP.HCM

Hoàng Gia Tower

Hà Đông, Hà Nội