Top

Tháp Tài chính Quốc tế

Vị trí: 220 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 
Phối cảnh tổng thể.

Tổng quan dự án

- Vị trí dự án: đường Trần Duy Hưng, Trung hòa, Cầu giấy, Hà Nội
- Diện tích lô đất: 13.159 m2
- Chiều cao dự án: 150m (dự kiến 34 tầng cao và 3 tầng hầm)
- Mục đích sử dụng đất: Văn phòng hạng A và trung tâm thương mại
- Thời gian khởi công dự kiến: Năm 2012
- Thời gian hoàn thành dự kiến: Năm 2015.

Tháp Tài chính Quốc tế (International Financial Tower) là một tòa nhà văn phòng hạng A được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế hiện đại với các khu công năng chính là văn phòng cao cấp, trung tâm thương mại. Tòa tháp còn là tòa cao ốc đầu tiên tại Hà Nội được xây dựng theo tiêu chuẩn Tòa nhà xanh (Green Building) và Tòa nhà thông minh (Intelligent Building), với thiết kế tổng thể hướng đến sự phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải, bảo vệ môi trường.

Tòa tháp tọa lạc tại 220 đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, nằm cạnh trung tâm thương mại Big C Thăng Long và kế bên Công ty thông tin di động VMS Mobiphone. Khi hoàn thành, 4 tầng trong tòa tháp sẽ trở thành trụ sở chính của hai thành viên góp vốn, hai tập đoàn tài chính hùng mạnh của Việt Nam. Hơn nữa, tòa tháp được xây dựng trên vị trí đắc địa trong quần thể Khu đô thị mới Mỹ Đình, khu vực đang chứng kiến những phát triển vượt bậc về khu đô thị kinh tế cũng như văn hóa. Khu vực này quy tụ không chỉ một số lượng lớn các dự án căn hộ, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại mà còn các khối dịch vụ công cộng, ngày càng thu hút các đơn vị kinh doanh và tập trung đông dân cư. Vì vậy, IFT hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm tài chính sầm uất, là địa điểm lý tưởng cho các định chế tài chính, ngân hàng, tập đoàn kinh tế đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước uy tín thiết lập quan hệ kinh doanh vững chắc và lâu dài tại Việt Nam.

Thời gian xây dựng dự án dự kiến kéo dài 3 năm, từ quý II năm 2012 đến quý II năm 2015. IFT sẽ là một tổ hợp 34 tầng, tổng chiều cao 150m với 2 tầng dành cho khu thương mại và bán lẻ, 1 tầng cho khu dịch vụ và 27 tầng còn lại dành cho khu văn phòng. Diện tích một mặt sàn đạt 4.000 m2, tòa tháp sẽ cung ứng cho thị trường bất động sản trong khu vực khoảng 140.000 m2 trong vòng 3 năm tới.

Hiện nay dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, với việc hoàn tất các thủ tục Lập dự án đầu tư và xin phê duyệt quyết định đầu tư, đồng thời tìm kiếm đối tác đầu tư trong dự án cũng như tìm kiếm các nhà thầu năng lực và kinh nghiệm.

 

CotecCons Office

Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ACB Office Building

Quận 3, TP.HCM

VietinBank Đà Nẵng Tower

Hải Châu, Đà Nẵng

Vicem Tower

Cầu Giấy, Hà Nội

Legend Tower

Thanh Xuân, Hà Nội