Top

Ngân hàng Liên doanh Citibank Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 84.8.3521 1111 - 1900 1819


Website: www.citibank.com.vn

 

Citi là một trong các ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với các chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, và một mạng lưới liên kết trải rộng khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam. Ngân hang Citi cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hang tại Việt Nam bao gồm mảng dịch vụ ngân hang cho các công ty đa quốc gia, dịch vụ ngân hàng đầu tư và các dịch vụ giao dịch, bao gồm thương mại, quản lý tiền mặt, và các dịch vụ liên quan đến chứng khoán.

Citi kết hợp cả thế mạnh về mạng lưới và tài nguyên toàn cầu với dấu ấn lớn tại thị trường địa phương để đưa ra các sản phẩm mang tính sáng tạo cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các khách hàng tại Việt Nam và các các khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại quốc gia có tốc độ phát triển đáng kể này.

Năm 2007, Citi được trao giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt nam và Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam bởi tạp chí The Asset Triple A. Citi cũng đã nhận được hàng loạt các giải thưởng khác như Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng quản lý tiền mặt và các sản phẩm tiền tệ tốt nhất, Ngân hàng lưu ký tốt nhất, và cả Ngân hàng có nền tảng ngân hàng trực tuyến tốt nhất.

Sau gần hai mươi năm vắng bóng trên thị trường, Citi tái hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1993 và từ đó đã đóng vài trò quan trọng trong quá trình phát triển thị trường tài chính tại Việt Nam.

Citi cũng là ngân hàng Hoa kỳ đầu tiên đón nhận giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt nam năm 1994 và cũng là ngân hàng Hoa kỳ đầu tiên mở một chi nhánh với đầy đủ chức năng tại Hà Nội vào năm 1994. Vào năm 2001, Citi tiếp tục trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh

* Tại Việt Nam, hoạt động của Citi được chia thành hai mảng chính: Global Consumer Group (Khối ngân hàng bán lẻ) và Institutional Clients Group (Khối ngân hàng dành cho doanh nghiệp).

Khối ngân hàng bán lẻ

Ngân hàng Citibank

Bằng việc kết hợp với nguồn lực địa phương với mạng lưới ngân hàng bán lẻ toàn cầu, Khối ngân hàng bán lẻ toàn cầu của Citi cung cấp một loạt các sản phẩm hàng đầu, bao gồm các tài khoản thanh toán và tiết kiệm, tiền gửi bằng ngoại tệ, và sản phẩm cao cấp Citigold. Khách hàng Citibank có thể truy cập và tiếp cận đến các dịch vụ của Citi 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần liên tục trên internet thông qua Citibank Online là Hệ thống dịch vụ ngân hàng trực tuyến và bằng cách gọi điện thông qua Citiphone, là một Hệ thống dịch vụ ngân hàng qua điện thoại. Các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng của Khối ngân hàng bán lẻ toàn cầu của Citi được thiết kế đặc biệt để cung cấp các nguồn lực quản lý toàn diện tình hình tài chính và các giải pháp ưu việt và vượt trội cho khách hàng và chủ tài khoản của Citi..

Các khách hàng của Citibank

Khối ngân hàng dành cho doanh nghiệp

Khối ngân hàng dành cho doanh nghiệp của chúng tôi đã mang đến các dịch vụ xuất sắc cho các khách hàng trên toàn thế giới. Không có các tổ chức tài chính nào lại thể hiện sự cam kết cao độ qua việc thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng hoàn thành mục tiêu kinh doanh của họ như chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên đa dạng và tài năng trên hơn 100 quốc gia đều cùng làm việc cật lực để tư vấn cho các công ty, chính phủ và các nhà đầu tư tổ chức các phương cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu chiến lược của họ. Chúng tôi cũng đưa ra các giải pháp và mang đến sự tiếp cận thị trường vốn rộng nhất cho hàng ngàn các tổ chức phát hành và các nhà đầu tư tổ chức, và không có tổ chức tài chính nào có thể sánh ngang Citi trong việc thực thi các giao dịch chuyển trả ngày càng phức tạp và các giải pháp quản lý tiền mặt hiệu quả, được đòi hỏi cao trong nền kinh tế toàn cầu hôm nay.

Mảng dịch vụ ngân hàng toàn cầu

Dịch vụ ngân hàng toàn cầu của chúng tôi cung cấp toàn diện các giải pháp "đo ni đóng dày" độc đáo cho các tập đoàn hàng đầu, các tổ chức tài chính và các chính phủ trên khắp thế giới, qua việc đưa ra các dịch vụ tư vấn tài chính chiến lược bao gồm: mua bán, sáp nhập, đa dạng hóa doanh nghiệp, tái cấu trúc tài chính, cung cấp các khoản vay, sản phẩm ngoại tệ, tái cấu trúc, bảo lãnh phát hành cổ phần, các sản phẩm nợ và chứng khoán phái sinh.

Mảng thị trường toàn cầu

Mảng thị trường toàn cầu bổ sung các năng lực mang đẳng cấp toàn cầu cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tổ chức và cá nhân thông qua hệ thống nền tảng mua bán các sản phẩm vốn và nợ, đội ngũ nghiên cứu hàng đầu, và khả năng phân phối hàng đầu cho các tổ chức, và sự tiếp cận các mạng lưới môi giới chứng khoán lớn nhất thế giới. Chúng tôi cũng là ngân hàng dẫn đầu trong các hoạt động bảo lãnh phát hành, tái cấu trúc và giao dịch đa dạng các sản phẩm khác nhau như sản phẩm vốn (cổ phiếu), trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ và các cơ quan ban ngành dưới chính phủ, các chứng khoán có tài sản hoặc bất động sản thế chấp, các khoản vay tổng hợp, và các sản phẩm kỳ hạn hoặc tái cấu trúc.

Mảng các dịch vụ giao dịch toàn cầu

Mảng các dịch vụ giao dịch toàn cầu cung cấp các sản phẩm tích hợp các giải pháp về vốn và thương mại, các dịch vụ về chứng khoán và quỹ cho các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức tài chính và khu vực thuộc nhà nước trên phạm vi toàn cầu. Tận dụng lợi thế mạng lưới rộng khắp trên hơn 100 quốc gia, chúng tôi hoàn toàn có đủ khả năng để phục các nhu cầu địa phương và xuyên quốc gia của tổ chức của Quý khách, cho phép Quý khách:

- Gia tăng hiệu quả và tiết giảm chi phí
- Quản lý doanh nghiệp hiệu quả trong và ngoài nước
- Gia tăng khả năng quản lý tài chính

Mảng các dịch vụ giao dịch toàn cầu cung cấp các giải pháp về quản lý tiền mặt, vốn, tài chính thương mại, lưu ký, thanh toán bù trừ, chứng nhận lưu ký, các dịch vụ ủy thác, và các dịch vụ về quỹ cho các tổ chức tài chính, công ty đa quốc gia và chính phủ khi những khách hàng này có hoạt động kinh doanh tại nhiều nước khác nhau và đòi hỏi doanh nghiệp có sự quản lý và báo cáo tình hình hoạt động tích hợp, gọn nhẹ.