Top

Công ty CP Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm FECON

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà CEO, Lô HH2-1 Phạm Hùng, P.Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 84.4. 6269 0481 - 6269 0482
Fax: 84.4.6269 0484

E-mail: info@fecon.com.vn
Website: www.fecon.com.vn

 

Thành lập tháng 6/2004, đến nay, với quyết tâm đầu tư chiều sâu, luôn đi đầu trong ứng dụng khoa học và công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm Fecon đã định vị được thương hiệu, uy tín với các chủ đầu tư, nhà thầu trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực nền móng công trình. Fecon tự hào mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho khách hàng, chủ đầu tư và đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý do các tổ chức uy tín bình chọn và nhà nước trao tặng như Thương hiệu mạnh Việt Nam; Cúp Vàng TOP Ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ năm 2011; Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2011; Top 10 Thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng năm 2011….Đến nay, Fecon được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về Kỹ thuật nền móng công trình tại Việt nam.

Năng lực cốt lõi của Fecon đó là khả năng cung cấp giải pháp tổng thể, tối ưu cho nền móng công trình, Bắt đầu từ những công việc nghiên cứu nền đất: Khảo sát địa chất và thí nghiệm địa kỹ thuật công trình. Tiếp đến là thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật: Thiết kế và thi công xử lý nền đất yếu; Thiết kế, sản xuất và thi công cọc bê tông dự ứng lực. Từ đó đưa ra các giải pháp tổng thể về Nền và Móng cho mỗi công trình.

Xác định sẽ trở thành công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực nền móng công trình tại VN, ngay từ khi mới thành lập, Công ty Fecon đã luôn chú trọng đầu tư theo chiều sâu vào công nghệ và nguồn nhân lực.Qua thời gian, Công ty đã khẳng định được tính đúng đắn của con đường đã lựa chọn. Bằng chứng là đã tham gia thi công nhiều dự án, trong đó có nhiều công trình mang tầm quốc gia, được khách hàng thừa nhận. Các công nghệ mà công ty áp dụng không chỉ nhằm mang lại lợi ich cho doanh nghiệp , khách hàng mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững, bởi 1 trong các phương châm hoạt động của Fecon là mọi hoạt động của công ty đều hướng tới mục tiêu dài hạn là ích nước lợi nhà.

Khảo sát địa chất, thí nghiệm nền móng và tư vấn địa kỹ thuật

Đối với công việc nghiên cứu nền đất, công tác khảo sát và thí nghiệm nền móng, công tác quan trắc địa kỹ thuật công trình và các thí nghiệm hiện trường khác, công ty Fecon luôn đầu tư công nghệ tiên tiến nhất nhằm thỏa mãn yêu cầu cao về chất lượng và độ tin cậy.

Khẳng định rõ định hướng phát triển trên nền tảng khoa học công nghệ, công ty Fecon đã thành lập Viện nền móng công trình - Viện nghiên cứu đầu tiên trong 1 doanh nghiệp xây dựng. Bên cạnh đóng vai trò là đơn vị nghiên cứu, định hướng cho chiến lược phát triển của Fecon trong giai đoạn mới, Viện với sự quy tụ của nhiều nhà khoa học hàng đầu có tâm huyết với nghề sẽ tư vấn, đóng góp ý kiến về kỹ thuật công nghệ cho các hoạt động của công ty từ việc khảo sát, thí nghiệm cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp cho đến việc nghiên cứu thiết kế nền móng các loại công trình và đặc biệt là công trình ngầm.

Để công tác nghiên cứu và thí nghiệm Địa kỹ thuật đạt hiệu quả cao, công ty Fecon đã chủ động đầu tư nhiều thiết bị máy móc hiện đại như các thiết bị khảo sát từ Hà Lan, Nhật Bản; các thiết bị quan trắc địa kỹ thuật từ Hoa Kỳ; các thiết bị thí nghiệm cọc móng có năng lực vượt trội từ các nước phát triển.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và con người như vậy, công ty Fecon đã đảm nhận công tác khảo sát, thí nghiệm nhiều công trình quan trọng, các nhà máy lớn như Nhiệt điện Hải Phòng, Nhiệt điện Quảng Ninh, Nhiệt điện Nhơn Trạch II, Nhiệt điện Long Phú 1(Sóc trăng), Nhiệt điện Thái Bình; các khu đô thị Văn Phú, Mỹ Đình I, tòa nhà Keagnam; các công trình Giao thông điển hình như: Đại Lộ Thăng Long, Cao tốc 1A đoạn Cầu Giẽ Ninh Bình, cầu Thanh trì, cầu Vĩnh Tuy, cầu Bãi cháy; và nhiều khu công nghiệp lớn trên toàn quốc.

Thiết kế, sản xuất và thi công xử lý nền đất yếu

Đối với công tác thiết kế và thi công xử lý nền đất yếu, công ty đã áp dụng thành công các công nghệ cọc cát, bấc thấm, xi măng đất và đặc biệt là công nghệ cố kết chân không, mang lại lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

Những công trình được Fecon thiết kế và thi công xử lý nền trải dài khắp đất nước. Trong đó, công tác thi công bấc thấm, thi công cọc cát, cọc đá, cọc xi măng đất đã được thực hiện tại nhiều dự án lớn như Vinalines – Hải Phòng, Metro 2 (Hà Nội), Quốc lộ 1A đoạn Cầu giẽ-Ninh Bình, dự án đường cao tốc Láng-Hòa Lạc, Cầu đường bộ mới Bắc Giang, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, Nhiệt điện Quảng Ninh…

Một đột phá của công ty Fecon từ năm 2007 là việc áp dụng thành công công nghệ xử lý nền đất yếu bằng phương pháp cố kết chân không vào các công trình tại Việt Nam. Công nghệ này đã được công ty áp dụng và triển khai thành công tại các công trình trọng điểm quốc gia như: Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 (Đồng Nai), Nhà máy xơ sợi tổng hợp polyester Đình Vũ (Hải Phòng), Công trình Kho lạnh LPG Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu), Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (Sóc Trăng), Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1(Trà Vinh), Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Sở dĩ công nghệ xử lý nền bằng cố kết chân không có sức lan tỏa nhanh như vậy là do hàng loạt ưu điểm vượt trội của nó so với các công nghệ truyền thống, đó là: đột phá về mặt tiến độ, chất lượng được kiểm soát tuyệt đối, thân thiện môi trường và giá thành hợp lý.

Thiết kế, sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực và thi công cọc

Nhận thấy trong thời gian gần đây trên thị trường xây dựng, việc lạm dụng sử dụng cọc khoan nhồi vào đa số các công trình xây dựng, đặc biệt với các dự án khu đô thị thấp tầng, hay các tòa nhà dưới 30 tầng, gây lãng phí không cần thiết. Công ty Fecon là một trong số ít doanh nghiệp đã sớm nghiên cứu và mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có đường kính lớn nhất Miền Bắc từ 300mm đến 1200mm với chiều dài tối đa đạt 27m theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản, Nhà máy đặt tại Cụm công nghiệp Thi Sơn, tỉnh Hà Nam. Đây là loại cọc có nhiều ưu điểm vượt trội so với cọc khoan nhồi, cọc vuông truyền thống, thời gian thi công nhanh chóng, sử dụng công nghệ tiên tiến trong quy trình sản xuất để đạt mác bê tông 80MPA, giá thành giảm 30 - 40% so với cọc khoan nhồi và 20% so với cọc bê tông thường bên cạnh đó có thể rút ngắn 50% thời gian thi công cọc và đặc biệt quan trọng là chất lượng được kiểm soát tuyệt đối.

Từ khi cho ra đời mẻ cọc đầu tiên, tháng 7/2008, nhà máy luôn vận hành đạt công suất tối đa mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của thị trường. Chất lượng sản phẩm cọc Fecon Plie luôn được khách hàng trong nước và nước ngoài đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn, đưa vào hạng mục thi công nền móng cho các dự án lớn như chuỗi siêu thị Metro cash & carry phía Bắc; Chuỗi Siêu thị Big C Phía Bắc, Các dự án có vốn đầu tư lơn như: Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Nhà máy sơ sợi tổng hợp PVTEX Đình Vũ, PEPSI Bắc Ninh, Nhà máy sữa cô gái Hà Lan Dutch Lady Hà Nam, Nhà máy ABB Tiên Sơn Bắc Ninh, Nhà máy thép Nippon Steel Quế Võ Bắc Ninh, Khu đô thị mới Văn Phú (Hà Nội), Khách sạn Lam Kinh (Thanh Hóa), Khách sạn Dầu khí Thái Bình, Nhà ở thu nhập thấp Viglacera, Nhà máy giấy An Hòa (Tuyên Quang),…

Đặc biệt với các dự án lớn như Nhà máy sơ sợi Tổng hợp PVtex, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, việc áp dụg cùng một lúc công nghệ xử lý nền bằng cố kết chân không và công nghệ cọc bê tông ly tâm dự ứng lực, đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho các Chủ đầu tư về chất lượng và tiến độ công trình, đóng góp quan trọng vào thành công của các dự án này.

Công trình ngầm và Không gian ngầm

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hoá của đất nước ngày càng nhanh, đòi hỏi nhiều công trình giao thông, dự án nhà cao tầng phải có tầng hầm, không gian dưới đất làm trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, hầm cho người đi bộ, đặc biệt là các dự án phát triển giao thông ngầm…. Nhằm kịp thời tiếp cận xu hướng phát triển đó, Công ty Fecon đã bắt tay vào nghiên cứu các công nghệ dành cho công trình ngầm để có lựa chọn tối ưu có thể áp dụng hiệu quả trong điều kiện tự nhiên và điều kiện kinh tế của Nước nhà.

Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định vị thế trong lĩnh vực nền và móng tại VN, trong thời gian tới Fecon sẽ đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công trình ngầm, lĩnh vực được đánh giá sẽ có sự bùng nổ về nhu cầu do yêu cầu về phát triển hạ tầng đất nước . Bằng năng lực và quyết tâm, chúng tôi tin tưởng, ko lâu nữa, các công trình ngầm tại VN sẽ được thiết kế và thi công bởi chính các kỹ sư VN.

Fecon Thấu hiểu lòng đất, chinh phục tầm cao!