Top

Công ty Bê tông đúc sẵn Australia - AusCAST

Địa chỉ: 15 Nguyễn Sơn Hà, P.5, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 84.8.3833 0916
Fax: 84.8.3929 3770


Website: www.auscast.com.vn

 

AusCAST là một công ty được thành lập trên cơ sở hợp tác chiến lược giữa các đối tác là các nhà Tư vấn, đơn vị thi công Việt Nam; các đơn vị tư vấn kiến trúc, kết cấu, nhà sản xuất và lắp dựng Precast Panels Australia với hơn 20 năm kinh nghiệm. Chúng tôi là những nhà tiên phong trong lĩnh vực xây dựng chung cư bằng Precast Panels trong những năm 90 tại Melbourne nói riêng và Australia nói chung. Hiện nay nó đã trở thành biện pháp duy nhất trong xây dựng chung cư cao tầng tại xứ sở này.

Precast Panels – lịch sử và ứng dụng

Precast Panels - Tường bê tông chịu lực đúc sẵn là một công nghệ đã được ứng dụng từ những năm 50-60 ở các nước trên thế giới. Nhưng ứng dụng của nó chỉ giới hạn hạn hẹp trong xây dựng chung cư thấp tầng (từ 10 đến 15 tầng). Tuy nhiên Australia là những nhà tiên phong trên thế giới ứng dụng thành công precast panels đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng căn hộ/chung cư cao tầng. Hiện tại chúng tôi đã triển khai thành công hàng loạt chung cư có chiều cao từ 35 đến 40 tầng. Đặc biệt một chung cư đang được thiết kế để chuẩn bị triển khai thi công lên đến 55 tầng. Đây là một kỷ lục của thế giới về thiết kế và thi công căn hộ chung cư lắp ghép cao nhất thế giới.

Precast Panels – nguyên lý kết cấu

Precast Panels là một giải pháp sáng tạo. Nó cho phép thi công nhà cao tầng có cấu kiện chính chịu tải trọng đứng là precast panels cùng với lõi thang máy đổ tại chỗ hoặc đúc sẵn chịu tải trọng ngang của công trình. Nguyên lý kết cấu này đơn giản và nó đã được ứng dụng tại Australia trong hơn 20 năm qua. Việc sử dụng precast panels cho phép chúng tôi dễ dàng được chu kỳ từ 4 đến 5 ngày cho một sàn có diện tích lên đến 2.400m2. Chất lượng được đảm bảo bởi các cấu kiện chịu tải trọng đứng được sản xuất trong nhà máy với hệ thống kiểm soát và đảm bảo chất lượng cao. Các phụ kiện được nhập khẩu từ Australia đảm bảo độ chính xác cao đến millimeter trong sản xuất và lắp dựng.

Lý do sử dụng Precast Panels

- Thời gian thi công nhanh hơn từ 30%-50%;
- Giá trị phần thô rẽ hơn từ 20%-30%;
- Sử dụng ít thép hơn 50%;
- Sử dụng ít bê tông hơn 25%;
- Không dầm, không cột;
- Không thấm;
- Không gạch ốp lát, sử dụng các bề mặt hoàn thiện sẵn;
- Mát hơn vào mùa hè, ấm hơn vào mùa đông;
- Cách âm tốt giữa các căn hộ;
- Không có sử dụng giàn giáo bên ngoài (do thi công từ bên trong);
- Bước nhịp lớn có thể đạt được (trung bình 11m);
- Không bảo trì;
- Chất lượng công trình cao hơn;
- Nhân công có thể di chuyển từ nhà máy ra công trường và ngược lại
- Việc điều phối ở công trường đơn giản hơn.