Top

4 cách giúp căn nhà bạn ấm hơn trong mùa đông này

Cập nhật 05/12/2014 10:29

Nếu căn nhà/căn phòng bạn đang sống không có lò sưởi cũng không có điều hòa 2 chiều, hoặc bạn không muốn tiêu quá nhiều tiền điện để sưởi ấm, dưới đây là những cách đơn giản nhất để căn phòng ấm hơn trong mùa đông này.

Nếu căn nhà/căn phòng bạn đang sống không có lò sưởi cũng không có điều hòa 2 chiều hoặc bạn không tiêu quá nhiều tiền điện để sưởi ấm, dưới đây là những cách đơn giản nhất để căn phòng ấm hơn trong mùa đông này.

1. Đóng rèm cửa vào buổi tối

Ban ngày, bạn nên mở rèm, mở cửa sổ để ánh mặt trời chiếu sáng cho người vừa cung cấp nhiệt lượng cho căn phòng. Tuy nhiên, vào ban đêm chỉ một cánh cửa sổ còn mở, căn phòng của bạn đã lạnh hơn ít nhất là 7 độ.


Thêm vào đó, nhiệt ấm áp từ ánh sáng mặt trời tích trữ trong cả ngày cũng không bị thoát ra ngoài. Đóng cửa sổ và thả rèm, động tác đơn giản đã giúp căn nhà/ căn phòng của bạn ấm hơn rất nhiều mà không cần tốn một đồng nào. Ghi nhớ: Rèm càng dày, căn phòng của bạn càng ấm.

2.  Treo tranh/ ảnh lên tường

Gạch hoặc những bức tường bao xung quanh nhà bạn tuy vững chắc nhưng vẫn để thoát nhiệt. Những bức tường lạnh lẽo khiến nhiệt độ trong phòng giảm đi ít nhất 3-4 độ.


May mắn là có một cách vừa đơn giản, vừa thú vị giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Những bức tranh hoặc những bức ảnh gia đình sẽ nâng cao nhiệt độ bề mặt trên tường, từ đó nâng nền nhiệt trong phòng.

3. Che chắn cửa chính

Cửa ra vào là một trong những nơi hút gió nhất trong căn nhà. Cửa bằng gỗ hay kính vẫn lọt gió khiến căn phòng của bạn lạnh hơn (có thể giảm xuống còn 10 đến 15 độ). Treo rèm cửa dày là cách hiệu quả để khiến căn phòng của bạn ấm hơn.

4. Đặt đồ đạc vào vị trí hợp lý

Ngay trong một căn phòng cũng có những vị trí lạnh hơn các vị trí còn lại. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn nếu ở cách xa những bức tường. Vị trí ấm nhất trong căn nhà chính là vị trí trung tâm. Chính vì vậy hãy xếp đồ đạc dọc theo các bức tường và đặt giường ở giữa nhà.


Nếu đầu giường của bạn tiếp xúc với tường lạnh, khi thức dậy bạn có thể bị đau cổ. Chọn vị trí đặt giường ngủ trong mùa đông rất quan trọng.

Giờ thì bạn có thể yên tâm vượt qua mùa đông lạnh giá này rồi!


DiaOcOnline.vn - Theo Gia đình Việt Nam / IFLScience

Bài trí phòng ngủ cho nhà chật

Cập nhật: 04/12/2014 13:37

Sử dụng màu sắc khéo léo, chọn các vật dụng thông minh giúp gia chủ quên đi diện tích khiêm tốn mà tận hưởng giấc ngủ ngon.

Căn hộ mùa đông ấm áp, lạ mắt với hoa lụa

Cập nhật: 03/12/2014 10:36

Giống như thời trang, trang trí nội thất mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn với những sắc màu rực rõ của các loại hoa lụa.

Khám phá những gam màu nội thất nịnh mắt cho phòng của bé

Cập nhật: 02/12/2014 09:05

Không chỉ có những gam màu rực rỡ, đôi khi những gam màu trầm và hơi “người lớn” một chút vẫn rất phù hợp để sử dụng trong phòng của bé.

Bí kíp đơn giản trang trí nhà lộng lẫy đón Giáng Sinh

Cập nhật: 01/12/2014 08:58

Để mang không khí Giáng sinh tràn ngập ngôi nhà bạn, hãy bắt tay vào trang trí, tô điểm nhà cửa ngay từ bây giờ.

Vườn nhà mùa đông đẹp mê ly với hoa Păng xê

Cập nhật: 28/11/2014 13:45

Păng xê là loài hoa lí tưởng nhất để cho các chị em gieo trồng và chăm sóc trong mùa đông.