Top

Hinatuan - dòng sông kỳ diệu màu nước biển

Cập nhật 02/10/2014 12:30

Ẩn mình trong thảm thực vật phong phú của vùng Hinatuan, con sông Hinatuan là một điểm du lịch nổi tiếng ở Mindanao, hòn đảo lớn thứ hai ở cực nam Philippines.

Dạo thuyền trên sông Hinatuan - Ảnh: wordpress

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho dân làng Surigao del Sur, thuộc tỉnh Hinatuan một báu vật vô giá mà dân địa phương gọi là "con sông Kỳ diệu" bởi những đặc tính thần kỳ mang màu sắc huyền bí.

Theo giới khoa học, màu nước xanh lơ trong vắt của sông Hinatuan có thể xuất phát từ sự gặp nhau giữa dòng nước ngọt của hang động nằm sâu dưới đáy và dòng sông nước mặn bí ẩn (con sông này chưa bao giờ được tìm thấy) tiếp nối với đại dương ở hạ lưu.

Với du khách phương xa, con sông nước mặn Hinatuan, nay là một trong những điểm tham quan chính ở Philippines, giống như một địa đàng hạ giới có lắm điều để khám phá! Và một khu du lịch đã được thành lập với vé vào cửa giá 15 USD/người luôn tấp nập người ra kẻ vào.

Con sông Hinatuan là một vùng đầm phá dài nép mình bên sườn núi nằm giữa một khu rừng xanh tốt. Mặt nước óng ánh màu lam ngọc cả màu xanh lơ của biển, và hang động bên dưới đầm như dẫn vào lòng đất khiến nơi này toát lên dáng vẻ kỳ bí.

Cho đến nay, vẫn chưa ai có thể đưa ra giải thích rõ ràng nguồn gốc của dòng nước nơi đây.

Nước sông trông như nước biển - Ảnh: panoramio

Nước sông Hinatuan xanh thẫm - Ảnh: wordpress

Giờ đây, đến khu vực sông Hinatuan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều người vẫy vùng trong làn nước mặn lấp lánh trong nắng. Có không ít dân địa phương lẫn du khách hiếu kỳ lặn xuống tận khe nứt bí hiểm ở độ sâu 30m.

Với những người không bơi lội, chèo thuyền khám phá khung cảnh tuyệt đẹp dọc theo con sông huyền thoại này cũng đủ mãn nhãn.

Đúng 12g mỗi ngày, khi tiếng chuông vang lên, toàn bộ những người đang tắm được yêu cầu lên bờ. Lúc này, nhân viên khu du lịch Hinatuan thả thức ăn xuống sông. Ngay lập tức, trước mắt du khách là một cầu vồng của các loài cá đủ sắc màu tranh nhau ăn mồi.

Sau bữa đại tiệc khoảng 30 phút, lũ cá đột ngột biến mất như chẳng hề tồn tại! 

Chờ cá đớp mồi trên trên sông Hinatuan - Ảnh: wordpress

Buổi tiệc ban trưa của cá trên trên sông Hinatuan - Ảnh: wordpress


DiaOcOnline.vn - Theo Tuổi trẻ / Amazing Planet

Khám phá làng Cù Lần xinh đẹp giữa núi rừng Langbiang

Cập nhật: 01/10/2014 22:33

Ngôi làng có cái tên vô cùng độc đáo này là một trong những địa điểm du lịch mới nổi của Đà Lạt, tuy mang cái tên Cù Lần nhưng nơi đây chắc chắn sẽ ...

Dubrovnik - viên ngọc quý giữa vùng biển Ban-tich

Cập nhật: 01/10/2014 09:02

Thành phố Dubrovnik của Croatia chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho bất cứ du khách nào muốn tìm một chốn dừng chân với nắng vàng, biển xanh và bầu ...

Maldives – Địa đàng còn lại

Cập nhật: 30/09/2014 14:59

Khi máy bay thông báo chuẩn bị đáp xuống sân bay Male, nhìn ra cửa sổ, vẫn chỉ thấy biển là biển, như thể chúng tôi đang chuẩn bị đáp xuống đại dương.

Đẹp nao lòng vườn Thu Luxembourg

Cập nhật: 29/09/2014 12:00

Khi mùa Thu đang từng bước tới gần, những hàng cây bắt đầu chuyển màu, bầu trời xanh biếc hơn, và làn gió se lạnh thổi xao xác những chiếc lá vừa rơi ...

Phố xá Paris nửa đen nửa trắng

Cập nhật: 26/09/2014 09:15

Ở Paris, cảnh trai gái hôn nhau nhiều như bánh sừng bò. Thành phố này còn có đặc sản là những chiếc Citroën cổ điển đỗ bên hè đường và những "quán ...