Top

5 sân bay có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất thế giới

Cập nhật 20/01/2014 13:45

Các sân bay quốc tế như Changi của Singapore, Copenhagen của Đan Mạch... ngoài kiến trúc độc đáo, còn được trang hoàng bởi nhiều tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đẹp mắt.

1. Hartsfield-Jackson International, Atlanta, Mỹ


Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta được trang hoàng bởi vô số tác phẩm nghệ thuật có giá trị từ những năm 1970. Người đầu tiên có công đặt 14 bức họa tuyệt đẹp tại cổng số 1 của sân bay là cựu thị trưởng thành phố Atlanta, ông Mayor Maynard Jackson. Ngày nay, toàn bộ sân bay có tổng cộng hơn 200 tác phẩm nghệ thuật, được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như tường, trần nhà, sảnh nhận hành lý…

2. Madrid-Barajas, Tây Ba Nha


Sân bay bận rộn nhất Tây Ba Nha Madrid-Barajas cũng được trang hoàng bởi rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, đắt giá. Tại cổng số 4 của sân bay này, ngoài không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng mặt trời, du khách còn được thỏa sức chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, điển hình nhất là “Three Ladies of Barajas” của điêu khắc gia Manolo Valdés... Ngoài ra, tại sảnh chính còn đặt bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc của hai nghệ sỹ nổi tiếng Tây Ba Nha là Joan Miró và Luis Gordillo.

3. Sân bay quốc tế bắc Kentucky, Mỹ


Các bức tranh của nghệ sỹ nổi danh người Đức Winold Reiss được treo liên tiếp tại sảnh chính là điểm thu hút nhất của sân bay Quốc tế bắc Kentucky. Cũng nhờ sự xuất hiện của những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, Northern Kentucky International được vinh danh là sân bay đẹp nhất nước Mỹ.

4. Sân bay Copenhagen, Đan Mạch


Đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới (theo World Happiness Report), du khách sẽ bất ngờ ngay khi đặt chân tới sân bay Copenhagen. Tại tất cả các cửa của sân bay này đều có những bức điêu khắc nổi tiếng của nghệ sỹ Raimo Veranen, nổi bật nhất là tác phẩm “Theo Four Winds” của Henrik Starcke được sáng tác vào năm 1960.

5. Sân bay Changi, Singapore


Sân bay quốc tế Changi của Singapore được xem là môt tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Toàn bộ sân bay được thiết kế đẹp mắt, gần gũi thiên nhiên, đầy đủ tiện nghi với vườn cây xanh trong nhà, khách sạn, nhà hàng… Không khó để được chiêm ngưỡng những bức tranh, tác phẩm điêu khắc nổi tiếng tại sân bay rộng lớn này. Nổi tiếng nhất phải kể đến tác phẩm điêu khắc động lớn nhất thế giới mang tên Kinetic Rain.

DiaOcOnline.vn - Theo Zing / BusinessInsider

Vỉa hè lát đá ngoạn mục ở hòn đảo Tasmania, Australia

Cập nhật: 20/01/2014 09:32

Bờ đá tại hòn đảo Tasmania được thiên nhiên đẽo gọt tựa như một vỉa hè lát đá tuyệt đẹp chạy dài ra biển.

Riga – thủ đô văn hoá châu Âu 2014

Cập nhật: 17/01/2014 13:54

Nếu năm nay bạn dự định du lịch tới châu Âu, hãy đến Riga – Thủ đô văn hoá của châu Âu năm 2014. Bạn có thể đến Riga vào bất cứ thời điểm nào trong ...

10 địa danh thiên nhiên thực như ảo

Cập nhật: 17/01/2014 08:30

Trong bài sau, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn 10 địa danh trên thế giới đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.

Kỳ lạ bức tường nổi nhạc khi trời mưa tại Đức

Cập nhật: 16/01/2014 14:20

Nếu bạn tình cờ đi ngang qua một ngôi nhà cao tầng màu xanh ở khu phố Kunsthof của Đức vào một ngày mưa, bạn sẽ nghe thấy những giai điệu du dương ...

Nghĩa địa mối khổng lồ ở Australia

Cập nhật: 16/01/2014 08:57

Đây là bộ sưu tập tổ mối trong màu xám mà nhìn từ xa giống như một nghĩa địa khổng lồ.