Top

Làng Việt kiều châu Âu

Vị trí: Nguyễn Trãi, Mỗ Lao, Hà Đông , Hà Nội

     
 

Làng Việt kiều châu Âu nằm trong dự án xây dựng khu đô thị mới Mỗ Lao, phường Văn Mỗ, thành phố Hà Đông. Dự án gồm các khu khép kín giữa những biệt thự đơn lập 250m2 và 500m2 . Khu biệt thự song lập 150m2 , khu công viên, hồ nước và cây xanh, sân thể thao, bể bơi. Dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho những Việt kiều về làm ăn, sinh sống tại Việt Nam. Với 257 căn biệt thự đơn lập và song lập, 262 căn nhà liên kế, dự án này sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 600 hộ gia đình.

 

 

Trong khuôn viên của làng sẽ có một trung tâm triển lãm làng nghề truyền thống của tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc Hà Nội. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ như lụa Vạn Phúc, gốm sứ, sản phẩm từ tre nứa sẽ được trưng bày tại trung tâm này để khách du lịch, doanh nhân Việt kiều tham quan mua sắm và tìm cơ hội kinh doanh.

 

Làng Việt kiều tọa lạc ở vị trí thuận lợi gần trung tâm Hà Nội, nằm giữa hai tuyến chính - đường Nguyễn Trãi tại km 9+500 và kéo dài của đường Láng Hạ, đối diện dự án Công viên hoang dã Mễ Trì Hà Nội, cạnh khu Trung tâm hội nghị quốc gia, Trung tâm thể thao quốc gia Mỹ Đình.

 

Dự án này được xây dựng theo tiêu chuẩn và kiến trúc châu Âu, bao gồm các nhà biệt thự và các nhà liền kề cao cấp thiết kế theo phong cách thuần Pháp với ba hướng chủ đạo chính: Truyền thống - Cổ điển - Hiện đại”.

 

Dự án được hoàn thành vào năm 2009 với tổng vốn đầu tư là 59 triệu USD.

 

Hình ảnh biệt thự mẫu theo phong cách Pháp của dự án:

 

Biệt thự đơn lập

 

 

Biệt thự song lập

 

 

Biệt thự liên kế

 

 
 
     

Usilk-City

Hà Đông, Hà Nội

Khu dân cư Sơn Tịnh

Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Khu đô thị mới Tương Bình Hiệp

Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khu đô thị Mỹ Phước 3

Bến Cát, Bình Dương

Khu đô thị Mỹ Lợi - Nhơn Trạch

Nhơn Trạch, Đồng Nai